Sự thật lá đơn được cho là của BS ở Quảng Ngãi xin nghỉ việc để ủng hộ Hoàng Công Lương

© Ảnh : Kiến Thức / Bác sĩ Lương
Bác sĩ Lương - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, không có chuyện bác sĩ xin nghỉ việc để ủng hộ Hoàng Công Lương như một lá đơn lan truyền trên mạng xã hội, Trí Thức Trẻ cho biết.

Chiều 30/1 vừa qua, HĐXX TAND TP Hòa Bình đã tuyên bản án sơ thẩm với 7 bị cáo trong vụ án chạy thận làm 9 người chết.

Các bị cáo nghe Hội đồng xét xử tuyên án. - Sputnik Việt Nam
Nữ luật sư của BS Lương: 'Không chấp nhận thỏa hiệp, làm rụng rơi niềm tin công lý!'

Với tội danh Vô ý làm chết người, bị cáo Hoàng Công Lương bị tuyên 42 tháng tù, trừ 14 ngày bị tạm giam.

Ngay sau đó, trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện một lá đơn có ghi nội dung bác sĩ H.T N. (SN 1980, đang công tác tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi) xin nghỉ việc với lý do liên quan việc ủng hộ Hoàng Công Lương.

Trao đổi với PV vào sáng 1/2, ông Lê Báy, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho hay, các thông tin đăng tải trên mạng xã hội về lá đơn xin nghỉ việc của bác sĩ H.T. N. được cho để ủng hộ và khẳng định Hoàng Công Lương vô tội là hoàn toàn không chính xác.

Theo ông Báy, thực tế, có việc bác sĩ N. công tác tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi xin nghỉ việc vào cuối tháng 12/2018, nhưng với lý do gia đình chứ không phải ủng hộ Hoàng Công Lương hay khẳng định ông Lương vô tội.

"Việc mạng xã hội đăng tải là không chính xác và có thể do họ cắt ghép hay bằng cách nào đó tạo dựng, cho thêm chữ vào.

GS. TS Nguyễn Gia Bình - Sputnik Việt Nam
Giáo sư Nguyễn Gia Bình: “Chúng tôi sẽ đi đến cùng vụ bác sĩ Hoàng Công Lương!"
Còn nội dung đơn xin nghỉ của bác sĩ N. gửi bệnh viện, Sở Y tế chỉ là vì lý do việc riêng gia đình, do vậy, không tiếp tục được công việc", ông Báy nhấn mạnh.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi thông tin thêm, trên địa bàn tỉnh trong những ngày qua cũng không có bất cứ cán bộ, nhân viên y tế nào xin nghỉ hay có đơn xin nghỉ sau khi bác sĩ Hoàng Công Lương bị tuyên án 42 tháng tù.

Trước đó, phóng viên cũng liên lạc qua số điện thoại trên lá đơn được đăng tải trên mạng và dù có chuông nhưng không có ai trả lời.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала