Trump thừa nhận rằng ông đã mất "một số tiền khổng lồ" trong nhiệm kỳ tổng thống

© Sputnik / Aleksey Vitvitskiy /  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng trong thời gian làm nguyên thủ quốc gia, ông đã mất rất nhiều tiền, nhưng ông khẳng định rằng vẫn yêu thích công việc của mình.

"Tôi đã mất rất nhiều tiền khi làm công việc này. Làm tổng thống không mang lại tiền. Đó là một trong những hoạt động thua lỗ lớn nhất. May mắn thay, tôi không thiếu tiền… Ai đó nói rằng, một người từ quốc gia nào đó đặt khách sạn. Và tôi sẽ nói "đúng vậy", nhưng tôi mất tiền. Và những con số thật đáng kinh ngạc", — ông nói hôm thứ Sáu trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Times.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump nêu điều kiện rút quân đội khỏi Afghanistan
Tuy nhiên, ông nói rằng ông yêu công việc của mình và sẽ ra tranh chức cho nhiệm kỳ thứ hai, tờ báo viết.

Đầu năm 2018, tổ chức phi lợi nhuận về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng Public Citizen đã công bố một báo cáo, trong đó khẳng định rằng, đại diện của bốn quốc gia, 16 nhóm lợi ích đặc biệt và 35 ủy ban vận động bầu cử vào Quốc hội Mỹ từ các đảng viên đảng Cộng hòa đã chi tiền vào khách sạn và câu lạc bộ của công ty Tổng thống Mỹ Donald Trump năm 2017.

Các nhà hoạt động nhân quyền đưa ra quan điểm cho rằng, các công ty thuộc sở hữu của Trump được hưởng lợi từ việc bổ nhiệm ông làm tổng thống, vì nhiều nhóm người có cơ hưởng lợi từ chính sách của Mỹ đã đặt phòng hay ăn tối tại các khách sạn của Trump hơn 60 lần.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала