Tổng thống Putin phê duyệt dự án chế tạo tên lửa tấn công mặt đất siêu thanh tầm trung

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Putin phê duyệt dự án chế tạo tên lửa tấn công mặt đất siêu thanh tầm trung
Tổng thống Putin phê duyệt dự án chế tạo tên lửa tấn công mặt đất siêu thanh tầm trung - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Ông Putin đã đồng ý với đề xuất của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga bắt đầu việc “hạ cánh” tên lửa hành trình “Kalibr” và chế tạo tên lửa tấn công mặt đất siêu thanh tầm trung.

Trả lời yêu cầu của Tổng thống đánh giá tình hình sau quyết định của Mỹ và báo cáo biện pháp do Bộ Quốc phòng đề xuất, ông Shoigu nói:

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin yêu cầu không khởi động đàm phán với Hoa Kỳ về giải giáp vũ khí

"Mặc cho sự diễn đạt mơ hồ, rõ ràng với chúng tôi, ngoài công việc nghiên cứu khai phá về chế tạo tên lửa tầm trung và tầm ngắn, chúng tôi nhận thấy sự vi phạm các điều khoản của Hiệp ước trong nhiều năm qua".

Theo ông, trên thực tế, Hoa Kỳ bắt đầu sản xuất và chế tạo các tên lửa này.

"Về vấn đề nêu trên, chúng tôi có đề xuất những biện pháp ứng phó sau:

 Đầu tiên: triển khai các công trình nghiên cứu khoa học, tìm kiếm và phát triển trong những tháng tới nhằm liên kết hoặc sử dụng các bệ phóng tên lửa hành trình Kalibr trên tàu chiến về mặt đất", Bộ trưởng nói.

"Thứ hai. Phát kiến đề tài khoa học này sẽ được chuyển thành các dự án R & D(nghiên cứu và phát triển) nhằm chế tạo ra các tổ hợp tên lửa đạn đạo tầm trung và tầm ngắn trên mặt đất", ông lưu ý.

Người đứng đầu bộ quốc phòng mong muốn Tổng thống ủng hộ những đề xuất này.

"Tôi đồng ý", tôi Putin trả lời.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала