Người Nhật có thái độ như thế nào đối với chính sách của ông Abe trong vấn đề Kuril?

© Sputnik / Viktor Chernovquần đảo Kuril
quần đảo Kuril - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Hơn 88% người Nhật cho rằng vấn đề "lãnh thổ phía Bắc", (các đảo Nam Kuril theo cách gọi của Nhật Bản) sẽ không được giải quyết dưới thời ông Shinzo Abe.

Theo cuộc khảo sát do cơ quan Kyodo thực hiện, 88,2% số người được hỏi đã trả lời tiêu cực câu hỏi, liệu họ có tin rằng vấn đề lãnh thổ với Nga sẽ được giải quyết dưới thời ông Shinzo Abe hay không. Chỉ 7,3% trả lời tích cực.

Shinzo Abe - Sputnik Việt Nam
Nhật Bản từ chối coi 4 đảo của Nga là một phần của quần đảo Kuril
Quan hệ giữa Nga và Nhật Bản trong nhiều năm bị ảm đạm do chưa ký kết Hiệp ước hòa bình. Nhật Bản tuyên bố chủ quyền đối với các đảo Kunashir, Shikotan, Iturup và Habomai, đề cập đến Hiệp ước song phương về thương mại và biên giới năm 1855. 

Năm 1956, Liên Xô hy vọng rằng Tuyên bố chung của hai nước sẽ chấm dứt tranh chấp lãnh thổ, nhưng Nhật Bản coi tài liệu này chỉ là một phần giải pháp cho vấn đề này, và không từ bỏ yêu sách đối với tất cả các đảo. 

Quan điểm của Moskva về tuyên bố của Nhật Bản là các đảo đã thành một phần lãnh thổ Liên Xô theo kết quả cuộc thế chiến II và chủ quyền của Liên bang Nga đối các đảo là không thể chối cãi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала