Vì sao Sputnik và RIA Novosti không được dự cuộc gặp của Nhóm Lima về Venezuela

© Sputnik / Evgeniya Novozhenina / Chuyển đến kho ảnhSputnik
Sputnik - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Canada từ chối không nhận đăng ký của các phóng viên từ RIA Novosti và Sputnik thuộc Hãng truyền thông quốc tế “Rossiya Segodnya” để vào dự cuộc gặp của Nhóm Lima, diễn ra ngày 4 tháng 2 tại Ottawa, nơi Ngoại trưởng các nước tham gia Nhóm này cần thảo luận về tình hình Venezuela.

Trong đó, phóng viên Sputnik bị từ chối do lỗi "thiếu nhã nhặn với Ngoại trưởng  Canada", như thể hiện trong câu trả lời với đề nghị của Hãng thông tấn.

Facebook - Sputnik Việt Nam
Facebook đã xóa các trang Sputnik, hãng coi đây là kiểm duyệt

"Cảm ơn quý vị đã quan tâm đến Hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ 10 của Nhóm Lima tại Ottawa. Thư này thay thông báo rằng quý vị không được đăng ký tham gia cuộc gặp như là đại diện phương tiện truyền thông", — Bộ Ngoại giao Canada cho biết.

Lý do từ chối không nêu trong thư, nhưng để trả lời câu hỏi bổ sung về đề tài này, đại diện bộ phận báo chí của cuộc gặp Nhóm Lima là ông Richard Walker, người cũng là phát ngôn viên của cơ quan đối ngoại Canada, nói rằng Sputnik bị từ chối vì thiếu nhã nhặn với Ngoại trưởng Canada.

"Trước đây, Sputnik từng bất lịch sự với Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland", — ông này thông báo với Sputnik qua e-mail nhưng không nêu rõ chi tiết.

Còn lý do từ chối đăng ký của phóng viên RIA Novosti  hiện vẫn chưa được Bộ Ngoại giao Canada  cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала