Crưm đã học được cách đánh chặn và bắt máy bay không người lái Ukraina hạ cánh

SIMFEROPOL (Sputnik) - Quân đội Nga ở Crưm đã nắm vững thành công chiến thuật mới chống lại các UAV bay đến bán đảo từ Ukraina. Giờ đây, các thiết bị này không chỉ bị bắn, mà còn bị buộc phải hạ cánh, điều này hữu ích hơn nhiều trong việc thu thập thông tin tác chiến.

Kết quả này có được là nhờ sự phối hợp nỗ lực của các đơn vị phòng không và chiến tranh điện tử, Sputnik dẫn một nguồn tin từ cơ quân công lực của khu vực cho biết.

tổng thống Ukraina Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Poroshenko tuyên bố ký hợp đồng mua máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ
Như vậy, quân đội đã có được trong tay hàng chục máy bay không người lái (UAV), chủ yếu là sản phẩm được chế tạo một cách thủ công, được lắp ráp từ các thành phần nước ngoài. Chúng có kích thước và đặc điểm tương tự như UAV Orlan-10 của Nga (sải cánh dài khoảng hai mét, trọng lượng cất cánh là 14 kg, trọng tải lên tới 5 kg).

Được biết rằng, thời gian gần đây, từ phía Ukraina đã có sự tăng cường các hoạt động tình báo, "xuất hiện nhiều đợt sóng các thiết bị bay không người lái". Để buộc các thiết bị này phải hạ cánh, các chuyên gia quân đội thực hiện việc gây nhiễu, sau đó họ giải mã chương trình UAV, và do vậy các UAV này chịu sự kiểm soát của quân đội Nga. Nếu không thể buộc thiết bị không người lái hạ cánh, chúng sẽ bị bắn rơi, nhưng trường hợp này không được coi là kết quả tốt.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала