Tỉnh trưởng Idlib: Có những người quan tâm đến việc bọn khủng bố chiếm đóng thành phố

© AFP 2022 / Omar Haj KadourIdlib, Syria
Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
Tỉnh trưởng Idlib Fadi Saadun nói với Sputnik rằng «người Thổ Nhĩ Kỳ quan tâm đến việc tỉnh Idlib vẫn bị bọn khủng bố chiếm đóng».

«Điều trước hết, có những lý do chính trị cho việc này. Điều thứ hai, đối với họ đó là một thị trường khổng lồ cho hàng hóa của chính họ. Ankara xuất khẩu số lượng hàng hóa trị giá 1,6 tỷ USD sang Syria mỗi năm. Trước hết, trong các khu vực Jabhat al-Nusra kiểm soát »,- ông Saadun nói.

Mevlut Cavusoglu - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố về những nỗ lực của liên minh nhằm cản trở thỏa thuận Idlib

Nhân dân Idlib ủng hộ chính phủ Syria và đang mong đợi quân đội giải phóng sắp tới, Fadi Saadun nói. Theo ông, chính phủ Syria đang làm tất cả có thể để bảo đảm việc giáo dục và chăm sóc y tế cho cư dân của tỉnh bị chiếm đóng. Hàng loạt lô hàng với thuốc men, vắc-xin đã được gửi đi. Sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy cho học sinh cũng được cung cấp.

«Khi phiến binh Hayat Tahrir al-Sham, là một phần của Jabhat al-Nusra nắm quyền kiểm soát toàn tỉnh, tình hình nhân đạo xấu đi nghiêm trọng. Việc bắt giữ thường dân trở nên thường xuyên hơn, các vụ cướp bóc trong nhà dân và trên đồng ruộng trở nên phổ biến. Đã xác nhận một số trường hợp giết hại thường dân», ông tỉnh trưởng cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала