Một sinh viên tìm thấy sinh vật biển thời kỳ kỷ Jura tuyệt chủng trên bãi biển

© Ảnh : Screenshot/YouTube/Video Breaking / Một sinh viên tìm thấy sinh vật biển thời kỳ kỷ Jura tuyệt chủng trên bãi biển
Một sinh viên tìm thấy sinh vật biển thời kỳ kỷ Jura tuyệt chủng trên bãi biển - Sputnik Việt Nam
Cư dân Vương quốc Anh đã phát hiện ra hóa thạch quý hiếm của thời kỳ kỷ Jura được giấu trong một hòn đá. Đoạn video do một nhân chứng quay cảnh này đã thu hút sự chú ý của Daily Mail.

Aaron Smith, 22 tuổi, nhận thấy một hòn đá lấp lánh khi đi dọc bãi biển ở thành phố Whitby của Anh. Anh quyết định rằng trong "tảng đá tròn tách rời" lưu giữ một cái gì đó rất đáng quan tâm.

Trong khung hình cho thấy cảnh Smith nhẹ nhàng mở hòn đá và trình bày loài ammonite xoắn ốc Clevicera (một lớp động vật thân mềm tuyệt chủng), 185 triệu năm tuổi. 

Theo số liệu bài báo, ammonite thường được tìm thấy bên trong những viên đá vôi đơn chiếc màu vàng. Hòn đá có tên như vậy do bề mặt mài mòn màu vàng.

Smith đã xuất bản một video trên Internet, với dòng chữ: "Và ở đây chúng tôi mở một tảng đá tròn tách rời khổng lồ". Trong phần bình luận cho video, anh bày tỏ sự hào hứng ngưỡng mộ với thực tế: có thể tìm thấy hóa thạch với 185 triệu năm tuổi dọc theo bờ biển tuyệt đẹp của vùng Yorkshire.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала