Đức-Pháp đạt thỏa hiệp về “Dòng chảy phương Bắc -2”

© Ảnh : Nord Stream 2 / Axel Schmidt / Dòng chảy phương Bắc -2
Dòng chảy phương Bắc -2 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hôm thứ Sáu, Đức và Pháp đã đạt thỏa hiệp về “Dòng chảy phương Bắc -2” và trình ra với các đại sứ EU tại Brussels, nhờ thỏa thuận mà dự án sẽ không bị phong tỏa, - AFP đưa tin dẫn nguồn từ phiên bản sơ bộ của tài liệu được gửi cho hãng này.

Như thông báo cho biết, thỏa hiệp liên quan đến các quy tắc mới về vận chuyển khí đốt. Nếu văn kiện được thông qua, Pháp có thể đồng ý với những quy tắc mới của châu Âu về vận chuyển khí đốt, — như nguồn tin ngoại giao nói với hãng thông tấn.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga: Đại sứ Mỹ tại Đức "bất lịch sự" khi gửi thư về Dòng chảy phương Bắc-2
Hối tháng 1, Phó Chủ tịch EC Maros Shefcovic cho biết rằng Romania với tư cách là Chủ tịch Hội đồng EU đã đưa ra để xem xét phướng án sửa đổi mới cho huấn lệnh khí đốt của EU, có thể động chạm đến việc thực thi dự án của Gazprom xây dựng đường ống "Dòng chảy phương Bắc —2" và tiếp nối "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ"  dẫn khí đốt sang các nước châu Âu. Romania là Chủ tịch Hội đồng EU trong nửa đầu năm 2019. Trước đó, hôm thứ Năm, đại diện Bộ Ngoại giao Pháp tuyên bố rằng Paris  dự định ủng hộ việc sửa đổi huấn lệnh khí đốt của EU, điều đó sẽ tác động đến quá trình hiện thực hóa "Dòng chảy phương Bắc —2".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала