Đại sứ: Nga không nhìn thấy những bước đi nghiêm túc của Mỹ trong việc rút quân khỏi Syria

© AP Photo / Hussein Malla / Binh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria
Binh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) - Matxcơva không nhìn thấy bất kỳ bước đi nghiêm túc nào của Hoa Kỳ trong việc vấn đề rút quân khỏi Syria theo tuyên bố của Washington, ông Alexander Efimov, đại sứ Nga tại Syria cho biết.

"Thời gian sẽ cho biết quyết định này sẽ được thực hiện như thế nào trên thực tế. Cho đến nay, chúng tôi không thấy bất kỳ bước đi nghiêm túc nào từ phía người Mỹ về vấn đề này", — ông Efimov nói.

Damascus, Syria. - Sputnik Việt Nam
Mỹ muốn để các đồng minh hồi hương và xét xử các cựu chiến binh IS ở Syria
Theo đại sứ, cần phải tính đến thực tế là không phải ai ở Washington cũng ủng hộ quyết định của Trump. "Trong số giới tinh hoa Mỹ có sự phản đối ra mặt với đường lối của tổng thống trong vấn đề này", — ông Efimov nói.

Nhà ngoại giao cũng nói rằng việc khôi phục tư cách thành viên của Syria trong Liên đoàn Ả Rập sẽ có tác động tích cực đến nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng trong nước và Matxcơva ủng hộ bước đi này.

Ông cũng lưu ý rằng, Nga hy vọng chính quyền Syria và đại diện người Kurd sẽ đưa ra các quyết định mà cả hai bên cùng chấp thuận được trong các cuộc đàm phán về việc khôi phục chủ quyền Damascus ở các vùng lãnh thổ phía đông sông Euphrates.

Ngoài ra, nhà ngoại giao nói thêm rằng Matxcơva hy vọng Ankara sẽ thực hiện những nghĩa vụ của mình theo bản ghi nhớ về tỉnh Idlib của Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала