Ông Ryabkov: Chương trình tên lửa của Iran không vi phạm các tiêu chuẩn quốc tế

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhThứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu đang cố gắng làm suy yếu Iran bằng cách yêu cầu họ cắt giảm chương trình tên lửa của mình, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng, bất chấp những nỗ lực thù địch này, Tehran sẽ có thể cải thiện hơn nữa khả năng phòng thủ.

"Các yêu cầu của các nước châu Âu và cơ quan đối ngoại của EU nhằm mục đích giảm bớt, nếu không nói là đóng cửa chương trình tên lửa Iran, bắt nguồn từ mong muốn làm hài lòng người Mỹ", — ông Ryabkov nói với các phóng viên.

Iran's President Hassan Rouhani - Sputnik Việt Nam
Ông Rouhani: Iran sẽ tiếp tục làm việc để thực hiện chương trình tên lửa của mình

Theo ông, người châu Âu

"không thể không hiểu rằng chương trình tên lửa của Iran không gây ra mối đe dọa, đó là một loạt các biện pháp tăng cường an ninh quốc gia".

"Bằng cách phát triển chương trình tên lửa, Iran đang thực thi quyền tự vệ của mình. Còn liên quan tới các yêu cầu của phương Tây đối với Iran, bắt nước này phải loại bỏ chương trình tên lửa của mình, đây là một nỗ lực có chủ ý nhằm làm suy yếu Iran và tạo ra những đòn bẩy áp lực mới đối với Iran. Tôi tin rằng, bất chấp các nỗ lực thù địch này, Iran sẽ tiếp tục làm tất cả những gì cần thiết vì lợi ích tăng cường an ninh của đất nước", — ông Ryabkov nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала