Ông Rogozin giải thích về những vụ phóng tên lửa không thành công

© Sputnik / Sergei Mamontov / Chuyển đến kho ảnhPhó Thủ tướng Dmitry Rogozin
Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Roscosmos, Dmitry Rogozin, đã cho biết lý do dẫn tới các vụ phóng tên lửa không thành công. Mặc dù các phát triển trong nước có độ tin cậy cao, song vẫn còn vài phần trăm khả năng trục trặc kỹ thuật.

Ông lưu ý đến độ tin cậy của tên lửa Soyuz, do nhà thiết kế huyền thoại Sergei Korolev phát triển. Và ông nhắc nhớ rằng, chính độ tin cậy của Soyuz-MS đã giúp cứu mạng phi hành đoàn trong vụ tai nạn vào tháng 10 năm 2018, hơn nữa lại là vào những thời điểm của chuyến bay, khi các vụ phóng tên lửa ở các nước khác không thể cứu sống mạng người. "Nhưng kỹ thuật vẫn chỉ là kỹ thuật", — ông Rogozin nói.

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin - Sputnik Việt Nam
Ông Rogozin: Hoa Kỳ có nguyện vọng đưa các phi hành gia tới ISS trên các tàu Soyuz
Sau khi phân tích trục trặc vụ phóng, cũng như sau khi ủy ban đặc biệt đã hoàn thành công việc của mình thì các nguyên nhân gây ra sự cố kỹ thuật đã được loại bỏ. Ngoài ra còn áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt, bao gồm quay video tất cả các giai đoạn lắp ráp. Ngoài ra, ngay sau vụ tai nạn xảy ra vào cuối năm ngoái đã tiến hành bốn vụ phóng kiểm soát của cùng một tên lửa đẩy. Lần phóng thứ năm được thực hiện với tàu vũ trụ có người lái.
Ông nói thêm rằng ngày nay, chính Nga đảm trách việc đưa tất cả các thành viên phi hành đoàn lên Trạm vũ trụ Quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала