UBND TP.HCM lên tiếng về vụ cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng, Tân Bình

© Ảnh : InfonetÔng Nguyễn Thành Phong
Ông Nguyễn Thành Phong - Sputnik Việt Nam
UBND TP HCM thông tin trong 92 hộ đồng thuận, có 78 hộ đã đăng ký kê khai, cung cấp thông tin và tự nguyện đồng ý nhận tiền hỗ trợ, báo Người lao động đưa tin.

Sáng 14-2, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác tổ chức chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019.

Đinh La Thăng - Sputnik Việt Nam
“Vua sáng thì dân vinh”, “Quan đần - dân khổ”, “Quan tham - dân khốn"

Báo cáo tại hội nghị, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho biết TP đã tổ chức chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần nhân dân, kịp thời trả lương thưởng cho người lao động, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón xuân vui Tết. 

TP đã thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách có công, có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, công nhân, sinh viên, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với tổng kinh phí hơn 1.540 tỉ đồng, tăng hơn 152 tỉ đồng so với năm 2018. 

Đặc biệt, chăm lo tết chu đáo cho những người dân bị ảnh hưởng do thực hiện một số dự án trên địa bàn TP. Đơn cử như dự án xây dựng cụm trường học công lập đạt chuẩn quốc gia tại khu đất công trình công cộng (khu vườn rau Tân Bình) phường 6, quận Tân Bình, đến nay, quận đã tiếp xúc được 111/124 hộ, còn 13 hộ không tiếp xúc được do đã bán nhà đi nơi khác hoặc đi nước ngoài. Trong đó, có 92 hộ đồng thuận, có 19 hộ chưa đồng thuận. 

© Ảnh : Quốc Chiến/Trí Thức TrẻVụ cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng, Tân Bình: Hàng trăm người cùng nhiều máy móc được huy động để đập phá, tháo dỡ các công trình. Lực lượng công an, dân phòng cũng túc trực để đảm bảo an ninh trật tự khu vực.
Vụ cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng, Tân Bình: Hàng trăm người cùng nhiều máy móc được huy động để đập phá, tháo dỡ các công trình. Lực lượng công an, dân phòng cũng túc trực để đảm bảo an ninh trật tự khu vực. - Sputnik Việt Nam
Vụ cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng, Tân Bình: Hàng trăm người cùng nhiều máy móc được huy động để đập phá, tháo dỡ các công trình. Lực lượng công an, dân phòng cũng túc trực để đảm bảo an ninh trật tự khu vực.

Trong 92 hộ đồng thuận, có 78 hộ đã đăng ký kê khai, cung cấp thông tin và tự nguyện đồng ý nhận tiền hỗ trợ. Quận đã chi tạm ứng kinh phí hỗ trợ 50% cho 39/78 hộ với tổng kinh phí 41,3 tỉ đồng và chi khen thưởng cho 39 hộ này 5 triệu đồng/hộ.

TP HCM xin lỗi người dân - Sputnik Việt Nam
Như xát muối vào nỗi đau:"Đừng xin lỗi chúng tôi nữa!"
UBND quận Tân Bình đã hỗ trợ 50 phần quà tết trị giá 6 triệu đồng /hộ. Ủy ban MTTQ quận chăm lo thêm 50 phần quà Tết (trị giá 500.000 đồng/phần) và Liên đoàn Lao động quận chăm lo 50 phần bánh tét. 

Còn dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, quận đã thăm hỏi, động viên, chúc tết và tặng phần quà trị giá 1.000.000 đồng/hộ đối với 12 hộ dân có đất bị thu hồi nằm trong phần diện tích 4,3 ha hiện đang sinh sống trên địa bàn quận. Đối với 986 hộ bị ảnh hưởng dự án trên địa bàn quận 2, địa phương đã tổ chức 7 đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình với tổng kinh phí 986 triệu đồng (1.000.000 đồng/hộ). 

TP cũng chăm lo Tết cho cho 38 hộ bị di dời khẩn cấp tại chung cư 512 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho (quận 1) do lún nghiêng: Quận và phường tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 38 phần quà trị giá 10 triệu đồng/phần, hiện các hộ đều đã được tạm cư tại các chung cư trên địa bàn quận 1, quận Bình Thạnh và huyện Bình Chánh. Riêng UBND phường Cầu Kho chăm lo thêm 1 triệu đồng/hộ cho 2 hộ có hoàn cảnh khó khăn nhất… 

Người dân Thủ Thiêm - Sputnik Việt Nam
"Mong bà con Thủ Thiêm rộng lòng tha thứ cho chính quyền"
Ông Hoan cho biết TP vẫn luôn nỗ lực, huy động cả hệ thống chính trị và các nguồn lực xã hội để chăm lo cho các tầng lớp nhân dân, mọi đối tượng xã hội với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, mọi người dân đều có một cái Tết ấm áp, an vui. 

Trong khi đó, đại tá Đinh Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Công an TP thông tin dịp Tết phạm pháp giảm hơn 9%, cháy giảm 16,3%, bài bạc nơi công cộng chỉ xảy ra một số vụ nhỏ lẻ, đốt pháo nổ chưa ghi nhận vụ nào. Ông Nhàn cho hay sau Tết đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, đảm bảo an toàn cho người dân cũng như các lễ hội đầu năm. 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong yêu cầu các sở-ngành, quận-huyện quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm kỹ cương, tập trung giải quyết công việc…

"Không vui chơi Tết kéo dài, không để người dân doanh nghiệp chờ đợi. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính" — ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала