Bà Zakharova bình luận về tình hình với tuyên bố của nhà sản xuất phim BBC về Syria

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến kho ảnhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Maria Zakharova
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã bình luận về phản ứng của BBC đối với việc nhân viên của kênh truyền hình này đã vạch mặt đoạn clip ngụy tạo cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học Syria.

Trước đó Riam Dalati Nhà sản xuất phim BBC về Syria nói rằng việc quay clip trong bệnh viện sau vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Duma Syria đã được dàn dựng. Nhà báo tin rằng vụ tấn công đã xảy ra, nhưng khẳng định hay bác bỏ việc sử dụng clo phải chờ kết luận của OPCW. Đồng thời đại diện BBC kêu gọi coi lời của ông Dalati là ý kiến riêng của ông. Bà Zakharova gọi vụ việc này là một ví dụ điển hình và lưu ý rằng sau khi xuất hiện bình luận của BBC, ông Dalati đã đóng tài khoản của mình trên mạng xã hội.

"Các bạn phương Tây đang đấu tranh cho quyền và tự do cảm thấy như thế nào? Có nghi ngờ BBC về quyền kiểm duyệt không? Có phát hiện việc áp lực đối với nhà báo không? Đúng là một trò xiếc", — bà Zakharova viết trên Facebook.

Trước đó, Dmitry Peskov thư ký báo chí của tổng thống Nga nhắc nhớ rằng các chuyên gia Nga ngay từ đầu đã tuyên bố rằng đoạn clip được dàn dựng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала