Ông Lavrov: Sự mở rộng NATO, việc PACE phân biệt đối xử với Nga là mắt xích cùng một chuỗi

Theo Ngoại trưởng Nga, danh sách này cũng bao gồm việc hỗ trợ cho cuộc đảo chính vũ trang ở Ukraina.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov gọi vụ thả bom trái phép Nam Tư, mở rộng NATO và sự phân biệt đối xử với phái đoàn Nga đến PACE (Hội đồng Nghị viện của Ủy hội châu Âu) là những mắt xích trong cùng một chuỗi. Tuyên bố của Bộ trưởng được đưa ra tại Hội nghị An ninh Munich lần thứ 55.

NATO Secretary General Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
Stoltenberg tuyên bố khả năng gia tăng sự hiện diện của NATO ở Biển Đen

Ông Lavrov nhắc lại rằng đã từng có cơ hội để hiện thực hóa việc thống nhất tiềm năng của tất cả các quốcgia châu Âu sau thời kỳ Chiến tranh Lạnh kết thúc. Nhưng làm tiếc rằng vào thời điểm đó, mọi kế hoạch này chỉ "dừng lại ở những mong muốn mang tính thiện chí, còn cuối cùng sự lựa chọn được đưa ra chỉ có lợi cho nguyên tắc "lấy NATO làm trung tâm" hay logic "chủ-tớ"".

"Sự bành trướng của NATO và việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở châu Âu, việc EU từ chối thông qua quyết định đã được Moskva và Brussels đồng thuận bãi bỏ chế độ thị thực, thói phân biệt đối xử đối với nhiều nghị sĩ Nga tại PACE là những mắt xích trong cùng một chuỗi", Ngoại trường Lavrov nhấn mạnh.

Theo ông, danh sách này bao gồm vụ đánh bom Nam Tư, sự chia rẽ và đơn phương công nhận nền độc lập của Kosovo, cũng như hỗ trợ cuộc đảo chính vũ trang ở Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала