Der Spiegel: Hoa Kỳ không còn là lãnh đạo thế giới

© AFP 2022 / John ThysCác quốc kỳ Hoa Kỳ và EU
Các quốc kỳ Hoa Kỳ và EU - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Bất chấp những tuyên bố của Phó Tổng thống Mike Pence về "vị thế lãnh đạo của Mỹ" được đưa ra trong Hội nghị An ninh Munich, trên thực tế nước này đang bị mất vị thế trước Nga và Trung Quốc, tạp chí Der Spiegel của Đức viết.

Theo tạp chí, ông Pence trong bài phát biểu nói rằng Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Donald Trump trở nên "mạnh hơn bao giờ hết" và "Mỹ lại trở thành nhà lãnh đạo của thế giới tự do".

"Đây là một thế giới song song tuyệt vời mà Pence đã mô tả trong bài phát biểu của mình. Nó không có nhiều điểm chung với thực tế. Nước Mỹ không còn là lãnh đạo, nước này đang đánh mất vị thế của mình", tờ Der Der Spiegel viết, lưu ý rằng những nước như Nga, Trung Quốc và thậm chí Iran đang vượt lên phía trước.

Ngoài ra, mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương đang trải qua cuộc khủng hoảng sâu sắc nhất trong lịch sử tồn tại của mình, ấn phẩm chỉ rõ. Đồng thời, Hoa Kỳ, không còn là một nhà lãnh đạo, mà vẫn tiếp tục ra lệnh cho những nước khác, Der Spiegel nhấn mạnh.

Các Đại diện các nước châu Âu lắng nghe bài phát biểu của ông Pence "với những khuôn lạnh như đá", tạp chí viết.

"Họ biết thế nào là vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ theo cách hiểu của ông Pence — một người ra lệnh và những người khác thực hiện chúng. Điều này không trùng với những hình dung riêng của họ về hợp tác", Der Spiegel kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала