Các nhà khoa học Nga đã phát triển một mạng lưới thần kinh để tìm kiếm di căn ung thư

© Depositphotos.com / Sciencepicsung thư
ung thư - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Công ty Nga Unim, một công ty đầu tư của Quỹ phát triển sáng kiến Internet (IIDF) và thành viên của Quỹ Skolkovo, đã phát triển và đào tạo mạng lưới thần kinh để phát hiện di căn ung thư ở người, công ty cho biết.

Theo công ty, mạng lưới thần kinh giúp giảm thời gian làm việc của bác sĩ để xác định di căn hàng trăm lần. Một bác sĩ trong 10 giây có thể nhận được dữ liệu về việc có hay không sự hình thành giống như di căn và vị trí của nó. Trong tình huống bình thường, bác sĩ mất ít nhất nửa giờ.

Сấm hút thuốc lá - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ ung thư người Đức nêu cách tốt nhất để phòng tránh bệnh ung thư

Mạng lưới thần kinh được tạo ra trên cơ sở phân tích hơn 60 terabyte dữ liệu chẩn đoán, hàng chục nhà nghiên cứu bệnh học đã tham gia khóa đào tạo này. Mạng lưới thần kinh được sử dụng trong chế độ thử nghiệm trong phòng thí nghiệm riêng của công ty. Với sự giúp đỡ của nó, dữ liệu của 600 bệnh nhân được đánh giá đưa ra chẩn đoán.

"Mạng lưới thần kinh sẽ đưa  Mô học lên tầm cao mới. Trong vài năm tới, chúng ta sẽ thấy một mức độ bằng chứng và độ chính xác mới của chẩn đoán ung thư. Bác sĩ sẽ có một trợ lý đáng tin cậy sẽ giảm đáng kể chi phí lao động và cải thiện đáng kể hiệu quả công việc",  dẫn lời Aleksei Remeza Tổng giám đốc công ty Unim.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала