Bloomberg: bà Merkel lo lắng vì lập trường của Hoa Kỳ về "Dòng chảy phương bắc - 2"

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhAngela Merkel
Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Thủ tướng Đức Angela Merkel lo lắng vì việc Hoa Kỳ không hài lòng về việc thực hiện dự án Dòng chảy phía bắc - 2, theo báo cáo của Bloomberg, có tham chiếu đến nguồn tin gần nhà lãnh đạo Đức.

Văn phòng lưu ý rằng bà Merkel lo ngại về chính sách xâm lược của Nhà Trắng đối với đường ống dẫn khí đốt của Nga và các hành động cứng rắn có thể có của chính quyền Mỹ.

Theo người đối thoại của cơ quan, Washington cố tình tạo ra mâu thuẫn giữa Đức và các thành viên EU, đặc biệt là Bỉ và Pháp, là những nước mà Hoa Kỳ muốn thuyết phục để chống lại "Dòng chảy phương bắc — 2".

Angela Merkel đã nhiều lần nhấn mạnh rằng Berlin coi đây là dự án thương mại. Đổi lại, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Đức, Heiko Maas, tuyên bố rằng "Dòng chảy phương bắc — 2" không chỉ là dự án của Đức và Nga, mà có ý nghĩa quan trọng đối với châu Âu và kêu gọi Washington không can thiệp vào các vấn đề chính sách năng lượng của châu Âu. Moskva cũng đã nhiều lần kêu gọi không coi đường ống dẫn khí là một "công cụ ảnh hưởng".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала