Cúc gai Nga khiến lính Mỹ khổ sở

© AP Photo / Mindaugas Kulbisquân đội Hoa Kỳ
quân đội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đoàn kỹ thuật đóng tại Seattle đang tìm kiếm nhà thầu để đấu tranh với cỏ dại mọc tràn lan trong căn cứ quân sự địa phương và các con đường của khu vực tập trận. Thông báo tương ứng đăng trên trang web chính thức về mua sắm công của Hoa Kỳ hồi đầu tháng Hai.

Theo các điều khoản đấu thầu, công ty thắng thầu sẽ phải dọn sạch gần một ngàn héc-ta đất phủ đầy ​​cỏ dại trong căn cứ Không quân và quân đội Hoa Kỳ Lewis-McCord, nằm ở phía tây dãy núi Rocky (đôi khi còn được gọi là Rặng Thạch Sơn).

Trong số các loại cỏ dại gây phiền cho quân nhân Mỹ, có cây kế sữa (cúc gai) Nga — ở Mỹ gọi là cỏ Kali tragus, vốn du nhập từ Nga hồi thế kỷ 19 cùng với những lô hàng vải lanh. Tại các vùng của Nga, thứ cây này thường được gọi là cỏ lông chông hoặc cúc gai xoăn.

Thứ cây này tích cực nhân giống ở những vùng đất khô cằn của nước Mỹ, khi khô đi có dạng hình cầu và được gió đưa lên cao bay ra những khoảng cách lớn. Cây cúc gai có điểm nguy hại đầu tiên là dễ cháy, tích tụ bông trong các khu dân cư và có thể gây ra hỏa hoạn tự nhiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала