Chính quyền Venezuela: Trump chịu trách nhiệm về việc phá vỡ hòa bình của đất nước

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MEXICO (Sputnik) - Venezuela đổ lỗi cho Hoa Kỳ và Tổng thống Donald Trump về bất kỳ hành vi vi phạm hòa bình nào ở nước này, chính phủ Venezuela tuyên bố.

"Venezuela yêu cầu chấm dứt ngay lập tức mọi hành động bạo lực đơn phương chống lại đất nước, phong tỏa người dân Venezuela một cách phi pháp và tội lỗi, đồng thời tuyên bố với cộng đồng quốc tế rằng chính phủ sô-vanh của Hoa Kỳ và tổng thống của họ sẽ chịu trách nhiệm cho bất kỳ vi phạm hòa bình nào ở Venezuela",- trích thông cáo được đăng trên Twitter của Bộ trưởng Ngoại giao Jorge Arreasa.

Juan Guaido - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Hoa Kỳ đã phạm sai lầm khi ủng hộ phe đối lập ở Venezuela
Theo nhà chức trách Venezuela, Trump đang cố gắng đưa ra mệnh lệnh trực tiếp cho quân đội Venezuela về việc không công nhận hiến pháp, bộ luật cơ bản của đất nước.

Phó Tổng thống Venezuela Delsy Rodriguez cũng lên án bài phát biểu của ông Trump. "Điều tốt nhất mà Donald Trump có thể cung cấp cho Venezuela là xâm lược quân sự. Đây là kiểu giúp đỡ đế quốc mà họ đã cung cấp cho Iraq, Libya và Syria. Người dân Venezuela sẽ không bao giờ cho phép bất kỳ đế chế nào đe dọa sự toàn vẹn quốc gia của chúng ta nữa", — ông Rodriguez tuyên bố trên microblog Twitter của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала