Hoa Kỳ nêu ra điều kiện chính để kết thúc cuộc chiến thương mại

© AP Photo / Andy WongHoa Kỳ và Trung Quốc
Hoa Kỳ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ vừa tuyên bố với Trung Quốc về điều kiện chấm dứt cuộc chiến thương mại giữa hai quốc gia, Bloomberg viết. Bắc Kinh phải chấm dứt việc hạ giá đồng nhân dân tệ một cách nhân tạo.

Trong các cuộc đàm phán giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ (vòng tiếp theo sẽ bắt đầu trong tuần này), cả hai nước đều đồng ý rằng vấn đề tỷ giá nhân dân tệ sẽ trở thành một phần quan trọng của thỏa thuận. Washington hy vọng rằng Bắc Kinh sẽ từ bỏ hạ giá nhân tạo đồng tiền của mình để đáp trả việc áp dụng thuế quan của Mỹ, Bloomberg cho hay.

Chụp hình tập thể những người đứng đầu các phái đoàn của hội nghị thượng đỉnh Nga-ASEAN tại Singapore - Sputnik Việt Nam
Đông Nam Á bị ảnh hưởng thế nào bởi cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ?

Chính quyền Donald Trump tiếp tục khẳng định rằng nếu Trung Quốc tiếp tục phá giá đồng tiền của mình, Mỹ sẽ tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trong năm qua, đồng nhân dân tệ đã mất 5% giá trị. Các chuyên gia nghi ngờ rằng theo cách này, Trung Quốc đang phản ứng với các mối đe dọa của Hoa Kỳ trong một cuộc chiến thương mại.

Bloomberg cho biết, từ hồi ra tranh cử, ông Trump đã tuyên bố cần phải buộc Trung Quốc từ bỏ thao túng đồng nhân dân tệ. Việc thực hiện lời hứa này cũng có thể giúp tổng thống củng cố vị thế trên trường chính trị trong nước, vì các đảng viên đảng Cộng hòa có tầm ảnh hưởng cao ở Mỹ ủng hộ các biện pháp cứng rắn chống lại Bắc Kinh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала