Yếu bóng via đừng tới: Các đài quan sát thế giới, nơi bạn sẽ cần thuốc an thần

Như đã biết, khách du lịch là những người tò mò và luôn sẵn sàng tìm kiếm những cảm giác mới, thậm chí là cảm giác mạnh.

Sputnik đã thực hiện bộ ảnh về các đài quan sát với tầm nhìn ngoạn mục mà khách du lịch có thần kinh yếu không nên leo lên.

© AP Photo / Ross D. FranklinTrên đài quan sát Grand Canyon ở Arizona, Mỹ. Grand Canyon được công nhận là một trong bảy kỳ quan thế giới. Bạn có thể chiêm ngưỡng tất cả vẻ đẹp của nó bằng cách đi bộ theo cây cầu thủy tinh Skywalk. Cây cầu này có chiều rộng chỉ hơn 3 mét, trải dài 21 mét từ mép hẻm núi ở độ cao 1200 mét. Cây cầu có thể đồng thời chịu đựng được trọng lượng của 747 máy bay chở khách.
Trên đài quan sát Grand Canyon ở Arizona, Mỹ. Grand Canyon được công nhận là một trong bảy kỳ quan thế giới. Bạn có thể chiêm ngưỡng tất cả vẻ đẹp của nó bằng cách đi bộ theo cây cầu thủy tinh Skywalk. Cây cầu này có chiều rộng chỉ hơn 3 mét, trải dài 21 mét từ mép hẻm núi ở độ cao 1200 mét. Cây cầu có thể đồng thời chịu đựng được trọng lượng của 747 máy bay chở khách. - Sputnik Việt Nam
1/9
Trên đài quan sát Grand Canyon ở Arizona, Mỹ. Grand Canyon được công nhận là một trong bảy kỳ quan thế giới. Bạn có thể chiêm ngưỡng tất cả vẻ đẹp của nó bằng cách đi bộ theo cây cầu thủy tinh Skywalk. Cây cầu này có chiều rộng chỉ hơn 3 mét, trải dài 21 mét từ mép hẻm núi ở độ cao 1200 mét. Cây cầu có thể đồng thời chịu đựng được trọng lượng của 747 máy bay chở khách.
© AP Photo / Felicia FonsecaTrên đài quan sát Grand Canyon ở Arizona, Mỹ.
Trên đài quan sát Grand Canyon ở Arizona, Mỹ. - Sputnik Việt Nam
2/9
Trên đài quan sát Grand Canyon ở Arizona, Mỹ.
© AFP 2022 / Mohd Rasfan "Cầu trên trời" Langkawi ở Malaysia được xây dựng năm 2005. Đó là tuyến đường cong dành cho người đi bộ dài 125 mét với chiều rộng chỉ 1,8 mét, nằm ở độ cao 660 mét. Mỗi phía cây cầu, có thể đồng thời chịu được trọng lượng 200 người, có bố trí một sàn quan sát hình tam giác. Điều thú vị là máy bay trực thăng của Nga đã được sử dụng để lắp đặt và nâng cấu trúc này lên độ cao cần thiết để lắp ráp.
Cầu trên trời Langkawi ở Malaysia được xây dựng năm 2005. Đó là tuyến đường cong dành cho người đi bộ dài 125 mét với chiều rộng chỉ 1,8 mét, nằm ở độ cao 660 mét. Mỗi phía cây cầu, có thể đồng thời chịu được trọng lượng 200 người, có bố trí một sàn quan sát hình tam giác. Điều thú vị là máy bay trực thăng của Nga đã được sử dụng để lắp đặt và nâng cấu trúc này lên độ cao cần thiết để lắp ráp. - Sputnik Việt Nam
3/9
"Cầu trên trời" Langkawi ở Malaysia được xây dựng năm 2005. Đó là tuyến đường cong dành cho người đi bộ dài 125 mét với chiều rộng chỉ 1,8 mét, nằm ở độ cao 660 mét. Mỗi phía cây cầu, có thể đồng thời chịu được trọng lượng 200 người, có bố trí một sàn quan sát hình tam giác. Điều thú vị là máy bay trực thăng của Nga đã được sử dụng để lắp đặt và nâng cấu trúc này lên độ cao cần thiết để lắp ráp.
© AFP 2022 / Christof Stache"Cầu trên trời" Langkawi ở Malaysia
Cầu trên trời Langkawi ở Malaysia - Sputnik Việt Nam
4/9
"Cầu trên trời" Langkawi ở Malaysia
© AP Photo / Matthias SchraderĐài quan sát AlpspiX ở dãy Alps Bavaria được xây dựng năm 2010. Theo kế hoạch của các kỹ sư, hai tầng cầu chéo nhau được treo ngay trên vực thẳm ở độ cao hơn 2500 mét. Chiều dài mỗi tầng là 24 mét, chiều rộng là 3 mét. Một tầng được "đẩy" về phía vực thẳm 13 mét, tầng kia – 11 mét.
Đài quan sát AlpspiX ở dãy Alps Bavaria được xây dựng năm 2010. Theo kế hoạch của các kỹ sư, hai tầng cầu chéo nhau được treo ngay trên vực thẳm ở độ cao hơn 2500 mét. Chiều dài mỗi tầng là 24 mét, chiều rộng là 3 mét. Một tầng được đẩy về phía vực thẳm 13 mét, tầng kia – 11 mét. - Sputnik Việt Nam
5/9
Đài quan sát AlpspiX ở dãy Alps Bavaria được xây dựng năm 2010. Theo kế hoạch của các kỹ sư, hai tầng cầu chéo nhau được treo ngay trên vực thẳm ở độ cao hơn 2500 mét. Chiều dài mỗi tầng là 24 mét, chiều rộng là 3 mét. Một tầng được "đẩy" về phía vực thẳm 13 mét, tầng kia – 11 mét.
© Sputnik / Aleksander Vilf / Chuyển đến kho ảnhĐường mòn đi bộ trên sông băng Dachstein ở Áo. Đây là cây cầu và đài quan sát tuyệt vời, được xây dựng ở độ cao 2700 mét. Công trình bằng kính cung cấp cho du khách tầm nhìn thực sự tuyệt vời về phía sông băng.
Đường mòn đi bộ trên sông băng Dachstein ở Áo. Đây là cây cầu và đài quan sát tuyệt vời, được xây dựng ở độ cao 2700 mét. Công trình bằng kính cung cấp cho du khách tầm nhìn thực sự tuyệt vời về phía sông băng. - Sputnik Việt Nam
6/9
Đường mòn đi bộ trên sông băng Dachstein ở Áo. Đây là cây cầu và đài quan sát tuyệt vời, được xây dựng ở độ cao 2700 mét. Công trình bằng kính cung cấp cho du khách tầm nhìn thực sự tuyệt vời về phía sông băng.
© AP Photo / Kiichiro SatoĐài quan sát Skydeck ledge ở Chicago được gắn dưới dạng cabin bằng kính bên ngoài tòa nhà chọc trời ở độ cao 412 mét – ngang với tầng 103 của tòa tháp. Tòa tháp này là tòa nhà cao thứ tám trên thế giới (438 mét), gồm 110 tầng.
Đài quan sát Skydeck ledge ở Chicago được gắn dưới dạng cabin bằng kính bên ngoài tòa nhà chọc trời ở độ cao 412 mét – ngang với tầng 103 của tòa tháp. Tòa tháp này là tòa nhà cao thứ tám trên thế giới (438 mét), gồm 110 tầng. - Sputnik Việt Nam
7/9
Đài quan sát Skydeck ledge ở Chicago được gắn dưới dạng cabin bằng kính bên ngoài tòa nhà chọc trời ở độ cao 412 mét – ngang với tầng 103 của tòa tháp. Tòa tháp này là tòa nhà cao thứ tám trên thế giới (438 mét), gồm 110 tầng.
© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhDu khách trên đài quan sát của Tháp truyền hình Oriental Pearl ở Thượng Hải. Đây là tòa nhà cao thứ ba ở châu Á (468 mét) và là tháp truyền hình cao thứ năm trên thế giới. Đài quan sát bằng kính được bố trí ở độ cao 350 mét.
Du khách trên đài quan sát của Tháp truyền hình Oriental Pearl ở Thượng Hải. Đây là tòa nhà cao thứ ba ở châu Á (468 mét) và là tháp truyền hình cao thứ năm trên thế giới. Đài quan sát bằng kính được bố trí ở độ cao 350 mét. - Sputnik Việt Nam
8/9
Du khách trên đài quan sát của Tháp truyền hình Oriental Pearl ở Thượng Hải. Đây là tòa nhà cao thứ ba ở châu Á (468 mét) và là tháp truyền hình cao thứ năm trên thế giới. Đài quan sát bằng kính được bố trí ở độ cao 350 mét.
© AP Photo / Alexis MoroĐài quan sát Step into the void trên dãy núi Alps của Pháp ngày nay được coi là cao nhất châu Âu. Đó là một khối thủy tinh khổng lồ, theo nghĩa đen lơ lửng trong không trung ở độ cao 3842 mét.
Đài quan sát Step into the void trên dãy núi Alps của Pháp ngày nay được coi là cao nhất châu Âu. Đó là một khối thủy tinh khổng lồ, theo nghĩa đen lơ lửng trong không trung ở độ cao 3842 mét. - Sputnik Việt Nam
9/9
Đài quan sát Step into the void trên dãy núi Alps của Pháp ngày nay được coi là cao nhất châu Âu. Đó là một khối thủy tinh khổng lồ, theo nghĩa đen lơ lửng trong không trung ở độ cao 3842 mét.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала