Iran không loại trừ khả năng tiến hành chiến dịch quân sự ở Idlib

© Sputnik / Grigoriy SisoevMohammad Javad Zarif
Mohammad Javad Zarif - Sputnik Việt Nam
GENEVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif không loại trừ khả năng dùng giải pháp quân sự cho tình hình ở Idlib thuộc Syria, nơi các chiến binh khủng bố vẫn tiếp tục lộng hành.

Cùng với LB Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, Iran là nước bảo lãnh cho thỏa thuận ngừng bắn ở Syria, nơi cuộc xung đột vũ trang tiếp diễn kể từ năm 2011.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Không thể dung thứ cho sự hiện diện của quân khủng bố ở khu vực Idlib

"Chúng tôi chuyển động theo hướng này. Chúng tôi không bao giờ muốn có chiến dịch quân sự và cố gắng làm việc để tránh nó, bởi chúng tôi biết rằng bất kỳ hoạt động chiến sự nào ở Idlib cũng sẽ là thảm họa. Nhưng những cách tiếp cận khác đã thất bại, trong khi "Al-Nusra"* kiểm soát nhiều lãnh thổ hơn thời trước", — ông nói trong một cuộc phỏng vấn của báo Thụy Sĩ "Basler Zeutung".

Tỉnh Idlib bị các chiến binh của "Jabhat al-Nusra"* chiếm từ năm 2015. Theo các điều khoản của thỏa thuận hòa giải, có hành lang nhân đạo đưa các chiến binh thuộc các nhóm cực đoan từ chối đầu hàng quân Chính phủ Syria  đến Aleppo, Homs, Đông Ghouta ở vùng lân cận Damascus và từ các tỉnh phía nam của đất nước nơi chiến dịch chống khủng bố đang được tiến hành. Idlib vẫn là tỉnh cuối cùng của Cộng hòa Ả Rập Syria còn nằm trong vòng kiểm soát của bọn khủng bố và các băng nhóm vũ trang bất hợp pháp.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала