Phát hiện loài ong lớn nhất thế giới tưởng đã tuyệt chủng

CC0 / Pixabay / Ong
Ong - Sputnik Việt Nam
Những con ong khổng lồ Wallace luôn lượn lờ trên đảo Moluccas ở Indonesia. Nhưng kể từ năm 1981, các nhà nghiên cứu không nhìn thấy một cá thể nào nữa và sau đó họ đưa Megachile pluto vào danh sách các loài đã tuyệt chủng, - Daily Mail viết.

Nhiếp ảnh gia chuyên chụp động vật hoang dã Clay Bolt đã gặp may mắn hy hữu. Ông đến Indonesia để tìm kiếm loài ong quý hiếm, nhưng thời gian cứ trôi qua mà chẳng có kết quả gì. Vượt qua cơn đói và nóng, nhóm điền dã gồm các nhà quay  phim và cư dân địa phương đã tìm kiếm tổ ong suốt trong sáu ngày ở nơi mà theo giả thiết của các nhà khoa học, có con ong đơn độc từ loài Megachile Pluto thường ẩn hiện.

Những con côn trùng này không sống theo bầy đàn như các đồng loại châu Âu của chúng, mà những con ong khổng lồ Wallace có kích thước to gấp bốn lần ong thường. Loài quý hiếm này đạt chiều dài đến 4 cm và có bộ hàm lớn hùng dũng giống như những con bọ cánh cứng.

Nhiếp ảnh gia đã gặp may mắn kỳ diệu khi tìm thấy một cá thể ong đậu trên cây cách mặt đất 2 mét trong khu nhà bị bỏ hoang. Cẩn thận khua con ong bằng một ngọn cỏ, Clay đã chộp được nó để chụp ảnh, nhưng sau đó, tất nhiên lại thả ong ra. Ông hy vọng rằng phát hiện này sẽ chứng tỏ loài ong quý hiếm còn chưa bị tuyệt chủng và có thể sinh sản, bất kể xung quanh tràn lan nạn phá rừng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала