Venezuela triển khai quân đội trên biên giới với Colombia

© AP Photo / Ariana CubillosQuân đội Quân đội Venezuela
Quân đội Quân đội Venezuela - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
SAINT GEORGES (Sputnik) - Quân đội Venezuela đã nhận mệnh lệnh triển khai lực lượng ở biên giới với Colombia. Đó là thông báo của Ban chỉ huy Lực lượng Vũ trang trên Twitter.

"Theo chỉ thị của Tổng tư lệnh tối cao Maduro, chỉ huy Remihio Ceballos của chúng tôi đã ra lệnh cho Lực lượng Vũ trang nhanh chóng triển khai trên biên giới với Colombia để bảo vệ hòa bình và an ninh của nhân dân thông qua đóng cửa biên giới", — thông báo cho biết.

Bộ trưởng Ngoại giao Jorge Arreas - Sputnik Việt Nam
Venezuela cảnh báo về hiểm họa ẩn dưới vỏ bọc “viện trợ nhân đạo” của Mỹ

"Ở đây không ai bỏ cuộc, ở đây không ai mệt mỏi, đầu hàng là phản bội", — viên chỉ huy tuyên bố.

Hôm nay, đoàn xe chở viện trợ nhân đạo chủ yếu từ Hoa Kỳ cần tiếp cận biên giới Colombia. Chính phủ Maduro dự định ngăn chặn không cho đưa đoàn xe thâm nhập vào đất nước, đã đóng cửa biên giới đất liền với Brazil và biên giới biển với Đảo Anter Nhỏ. Cũng đang xem xét khả năng đóng cửa biên giới với Colombia.

Phe đối lập Venezuela khăng khăng đòi mở lối cho viện trợ nhân đạo vào trong nước.

Theo lời viên chỉ huy, viện trợ của Mỹ đã biến thành "cuộc trình diễn giả mạo" trong bối cảnh Washington phong tỏa khoản có tài sản của tập đoàn dầu mỏ Nhà nước PDVSA và cấm mọi giao dịch với tập đoàn, tước đoạt của Venezuela hơn 10 tỷ USD còn Ngân hàng Anh từ chối trao trả cho Karakas những tấn vàng dự trữ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала