Ông Erdogan tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không từ chối mua S-400

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTayyip Erdogan
Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Ankara, (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan xác nhận ý định mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga, bất chấp áp lực của Mỹ và loại trừ tất cả mọi bước lùi về vấn đề này.

"Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cung cấp cho chúng tôi những cơ hội tốt, và chúng tôi đã đồng ý. Nếu Hoa Kỳ cung cấp cho chúng tôi các điều kiện phù hợp cho hệ thống phòng không Patriot, thì chúng tôi cũng có thể nói "Vâng", nhưng chúng tôi sẽ không bỏ việc mua S — 400. Chúng tôi không thể rút lui ở đây",  — ông Erdogan nói trong cuộc phỏng vấn với NTV.

Ông nói thêm rằng ông hy vọng sẽ có một sự thay đổi trong cách tiếp cận cứng rắn của Hoa Kỳ đối với việc mua S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ.

"Những cấu trúc liên quan của chúng tôi hiện đang đàm phán và sẽ tiếp tục làm điều đó. Chúng cũng sẽ phát biểu trước đại hội. Tôi hy vọng rằng cách tiếp cận sai này của Mỹ sẽ thay đổi", — nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nói.

Hợp đồng cung cấp S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ, được ký vào năm 2017, đã gây ra xích mích ngoại giao giữa Ankara và Washington, mà đòi hỏi đồng minh Thổ Nhĩ Kỳ phải từ bỏ các tổ hợp tên lửa của Nga để ủng hộ hệ thống phòng không Patriot của Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала