Ông Trần Lưu Quang thay cho ông Tất Thành Cang: "Tôi rất lo lắng"

Ông Trần Lưu Quang nói rằng cảm thấy lo lắng bởi công việc của TP.HCM rất nhiều, rất rộng trong khi kinh nghiệm bản thân còn hạn chế, báo Vietnamnet dẫn lời cho biết.

Chiều nay, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trao quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động ông Trần Lưu Quang nhận chức Phó bí thư Thường trực Thành  ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2015 — 2020.

Ông Vũ Quốc Hùng - Sputnik Việt Nam
"Cách chức ông Tất Thành Cang chỉ là bước đầu"

Tại buổi lễ, ông Chính đánh giá cao kết quả toàn diện về nhiều mặt của TP.HCM trong thời gian qua. Điều này có ý nghĩa lớn, góp phần quan trọng vào thành tích chung của cả nước.

Trưởng ban Tổ chức TƯ cũng nhắc lại việc xử lý kỷ luật đối với ông Tất Thành Cang và việc điều động ông Trần Lưu Quang là nhằm kiện toàn nhân sự cho Đảng bộ TP.HCM.

"Bộ Chính trị nhận thấy đây là phương án phù hợp nhất trong các phương án đưa ra xem xét, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của TP.HCM hiện nay cũng như yêu cầu của Trung ương", ông Phạm Minh Chính cho hay.

Trưởng Ban Tổ chức TƯ đánh giá ông Quang là cán bộ trẻ, trưởng thành từ cơ sở, được đào tạo bài bản và trải qua nhiều vị trí công tác ở tỉnh Tây Ninh.

Quá trình công tác, ông Quang có nhiều nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mọi cương vị; đồng thời thể hiện ý chí, nỗ lực, không chùn bước trước khó khăn, thử thách và không từ chối các nhiệm vụ khó khăn mà Đảng phân công.

© Ảnh : VietnamnetTrưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trao quyết định cho ông Trần Lưu Quang
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trao quyết định cho ông Trần Lưu Quang - Sputnik Việt Nam
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trao quyết định cho ông Trần Lưu Quang

Ông Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an và Tất Thành Cang trong buổi diễn tập chữa cháy - Sputnik Việt Nam
Ông Tất Thành Cang: Ảo tưởng quyền lực, "hạt giống đỏ" bị hạ bởi mồi phú quý, bả vinh hoa
Tân Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM gửi lời cảm ơn đến Bộ Chính trị đã điều động ông về TP.HCM công tác. Ông phát biểu:

"Tôi có rất nhiều cảm xúc và cảm xúc lớn lao nhất đọng lại là sự lo lắng vì khả năng và kinh nghiệm bản thân còn nhiều hạn chế…"

"Tôi xin hứa sẽ hết sức nỗ lực, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao" — tân Bí thư bày tỏ.

Ông Quang năm nay 52 tuổi, quê ở Tây Ninh, có trình độ thạc sĩ quản lý công, kỹ sư cơ khí.

Trước khi làm Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, ông giữ các chức vụ Phó giám đốc Sở KH-ĐT, Bí thư Huyện ủy Trảng Bàng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh.

Tại Đại hội Đảng lần thứ 11, ông được bầu là Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành TƯ Đảng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала