Pakistan giải thích lý do tấn công máy bay Ấn Độ

© AFP 2022 / Tauseef MustafaQuân đội Pakistan bắn hạ hai máy bay của Không quân Ấn Độ
Quân đội Pakistan bắn hạ hai máy bay của Không quân Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Pakistan tuyên bố rằng mục đích tiến hành không kích vào máy bay Ấn Độ ở Kashmir là một minh chứng cho "mong muốn và sẵn sàng tự vệ".

"Hôm nay, lực lượng không quân của chúng tôi đã phát động các cuộc tấn công vào đường kiểm soát từ không phận Pakistan. Đây không phải là cuộc tấn công trả đũa chống lại sự xâm lược liên tục của Ấn Độ. Pakistan chỉ tấn công các mục tiêu phi quân sự, tránh thương vong về người và những thiệt hại đi kèm. Lý do duy nhất của chúng tôi là để chứng minh quyền, mong muốn và sự sẵn sàng trong việc tự vệ"- tuyên bố của Bộ Ngoại giao Pakistan cho biết. 

Quân đội Pakistan bắn hạ hai máy bay của Không quân Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Quân đội Pakistan bắn hạ hai máy bay của Không quân Ấn Độ

Bộ cũng nhấn mạnh rằng sự leo thang xung đột không phải là mục tiêu, nhưng đồng thời Pakistan đã "hoàn toàn sẵn sàng để làm điều này nếu bị ép buộc".

Quân đội Pakistan cũng tuyên bố rằng phi công của một trong hai máy bay Ấn Độ bị bắn rơi đã bị bắt giữ.

"Một trong số các phi công Ấn Độ đã bị quân đội của chúng tôi bắt giữ, hai người nữa vẫn đang trong khu vực bị bắn hạ (của máy bay)", Thiếu tướng Asif Ghafoor, người đứng đầu cơ quan báo chí của lực lượng vũ trang Pakistan viết trên Twitter. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала