"Cao thủ" giả chữ ký chủ tịch tỉnh để thổi giá đất

© Fotolia / AvantgardeBút lông và bức thư
Bút lông và bức thư - Sputnik Việt Nam
Vietnamnet cho biết, nhằm đẩy giá đất Hội An lên cao, kẻ xấu đã giả mạo văn bản và chữ ký của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Chiều nay, Đại diện văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam xác nhận, Ủy ban tỉnh đã nắm được văn bản đang lan truyền trên mạng xã hội và cho rằng quyết định đó là văn bản giả mạo.

Những tấm áp phích tuyên truyền về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 bằng hai thứ tiếng Việt và Anh trên các đường phố ở Đà Nẵng. - Sputnik Việt Nam
7.000 hộ dân Đà Nẵng "choáng": Bỗng nợ tiền tỷ vì điều chỉnh giá đất

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện Quyết định số 1826/2017/QĐ-CP ngày 3/1/2018. Quyết định có nội dung về việc phê duyệt đầu tư chuỗi khách sạn 5 sao, khu phức hợp kết hợp casino, giải trí tại phường Cẩm Nam (phố cổ Hội An).
Quyết định này có dấu mộc, tên cùng hình ảnh chữ ký của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ông Đinh Văn Thu. Quyết định gửi đến Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng, phát triển tỉnh Quảng Nam và UBND TP Hội An.

Trên các trang chuyên về bất động sản Hội An, văn bản này được chia sẻ và truyền đi đã gây xôn xao cho giới đầu tư đất đai trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Đại diện văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định, chữ ký trong văn bản không phải là của ông Đinh Văn Thu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra, mẫu văn bản cũng được làm một cách rất sơ sài, không đúng mẫu. Bên cạnh đó, số hiệu văn bản cũng không nằm trong hệ thống quản lý điều hành văn bản hành chính của Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam. UBND tỉnh Quảng Nam không phát hành văn bản nào về nội dung liên quan như thế này.

© Ảnh : Vietnamnet / Văn bản giả mạo xuất hiện trên mạng xã hội
Văn bản giả mạo xuất hiện trên mạng xã hội - Sputnik Việt Nam
Văn bản giả mạo xuất hiện trên mạng xã hội

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ (sinh ngày 02/11/1975, Chủ tịch HĐQT Công ty Xây dựng Bắc Nam 79; nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Nova Bắc Nam 79; cựu Thượng tá, Phó trưởng phòng Tổng cục V, Bộ Công an) khai báo trước tòa. - Sputnik Việt Nam
Làm rõ trách nhiệm lãnh đạo Đà Nẵng liên quan sai phạm đất công
Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, văn bản lan truyền trên mạng là giả mạo 100% và sai hoàn toàn sự thật. Vì tỉnh Quảng Nam cũng như Hội An chưa có chủ trương đầu tư nào tương tự nên nội dung trong văn bản đó là giả mạo.

Ông Sơn nhận định, việc giả văn bản nhằm thổi giá bất động sản ở TP Hội An và TP Đà Nẵng.

"Hiện cơ quan công an đang vào cuộc điều tra về văn bản giả mạo này", ông Sơn cho biết thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала