Ông Trump: Triều Tiên muốn dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt, nhưng Mỹ chưa thể làm điều đó

© REUTERS / Jorge Silva / Họp báo sau cuộc hội đàm của Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un
Họp báo sau cuộc hội đàm của Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
HÀ NỘI (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng CHDCND Triều Tiên muốn dỡ bỏ tất cả các biện pháp trừng phạt, nhưng Washington chưa thể chấp nhận điều này và các lệnh trừng phạt sẽ vẫn có hiệu lực.

"Họ muốn dỡ bỏ tất cả các biện pháp trừng phạt, nhưng chúng tôi không thể thực hiện được. Họ muốn phi hạt nhân hóa một phần lớn lãnh thổ, điều mà chúng tôi cũng mong đợi, nhưng Mỹ không thể dỡ bỏ tất cả các biện pháp trừng phạt vì điều này", ông Trump nói trong cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un - Sputnik Việt Nam
Ông Trump tuyên bố Mỹ không ký thỏa thuận chung với Triều Tiên ở thời điểm hiện tại

"Tất cả các lệnh cấm vận sẽ vẫn được giữ nguyên",

ông Trump tuyên bố. Ông bày tỏ hy vọng, rằng cuối cùng Hoa Kỳ và Triều sẽ trở thành bạn bè, nhấn mạnh đến tiềm năng kinh tế của đất nước này.

"Những bất đồng này không liên quan đến các biện pháp trừng phạt. Họ muốn dỡ bỏ lệnh cấm vận, nhưng họ không chịu nhượng bộ những điểm chúng tôi muốn. Họ muốn nhượng bộ trong một số lĩnh vực nhất định, nhưng không phải những điều chúng tôi mong đợi", ông Trump nói.

Trước đó, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nói rằng ông Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không đạt được thỏa thuận sau cuộc hội đàm, nhưng liên lạc giữa các phái đoàn sẽ tiếp tục trong tương lai. Theo bà, cuộc họp của các lãnh đạo là "tốt và hiệu quả."

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đã kết thúc trước dự kiến mà không đi đến việc ký kết thỏa thuận chung, như đã được đề cập trong lịch trình của Nhà Trắng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала