Chính khách Algeria: ở quốc gia của chúng tôi đang có chiến tranh thế hệ thứ năm

© AFP 2022 / Farouk BaticheAlgeria
Algeria - Sputnik Việt Nam
Algeria là một quốc gia dân chủ, bất cứ ai cũng có thể nói ra lập trường của mình, ông Walid ben Qarun, thành viên của đảng cầm quyền Mặt trận Giải phóng Quốc gia chia sẻ với Sputnik.

Bắt đầu từ hôm thứ Sáu tại Algeria diễn ra các cuộc biểu tình phản đối việc đề cử tổng thống đương nhiệm của đất nước, ông Abdelaziz Bouteflika, năm nay đã 81 tuổi, tiếp tục giữ chức cho nhiệm kỳ tổng thống thứ năm.

Các cuộc biểu tình hàng loạt là minh chứng hùng hồn cho thấy, Algeria là một trong những quốc gia dân chủ nhất ở khu vực Trung Đông và trên toàn thế giới. Mặt trận giải phóng dân tộc cho phép mọi công dân nói lên quan điểm của mình, ngay cả khi lập trường và quan điểm của họ không trùng khớp,  ông Walid ben Qarun, một trong những người lãnh đạo đảng Tổng thống Abdul Aziz Bouteflika, thành viên của Đảng  Mặt trận Giải phóng Dân tộc nhận định.

Các người lính Ấn Độ và Pakistan - Sputnik Việt Nam
Liệu có khả năng xảy ra chiến tranh Ấn Độ-Pakistan?

Chính trị gia Algeria nói thêm rằng, không có lực lượng chính trị nào đứng sau những người biểu tình, như tuyên bố của một bộ phận trong chính phủ. Trong tất cả khoảng thời gian diễn ra biểu tình, mọi người không đề cử ai làm lãnh đạo, cũng không sử dụng các biểu ngữ của lực lượng chính trị nào đó. Những cuộc tấn công nhằm vào Algeria diễn ra theo kiểu khác.

"Đây là cuộc chiến của thế hệ thứ 5. Các lực lượng nước ngoài đang tấn công đất nước thông qua các phương tiện truyền thông và mạng xã hội", — ông Walid ben Qarun nói.

Vào ngày 10 tháng 2, người đứng đầu Algeria, ông Abdelaziz Bouteflika, năm nay 81 tuổi, đã chính thức ra tự đề cử bản thân cho nhiệm kỳ mới, mặc dù đang có những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Đồng thời, ông lưu hành một tuyên bố bằng văn bản, trong đó khẳng định về quyết tâm lãnh đạo đất nước thêm năm năm nữa, tuy nhiên, ông không đích thân đưa ra lời kêu gọi cử tri.

Vào năm 2013, ông Bouteflika đã phải nằm viện vài tuần ở Pháp sau khi bị vi đột quỵ. Kể từ đó, ông hiếm khi xuất hiện trước công chúng và phải đi lại bằng xe lăn. Đồng thời vào đêm trước, chính quyền tổng thống tuyên bố rằng ông Bouteflika sẽ đi kiểm tra sức khỏe ở Thụy Sĩ vào ngày 24 tháng 2.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала