Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết CHDCND Triều Tiên yêu cầu hủy bỏ các biện pháp trừng phạt nào

© AP Photo / Luis M. AlvarezBộ Ngoại giao Hoa Kỳ
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Đại diện của Bắc Triều Tiên trong các cuộc đàm phán với Mỹ đã yêu cầu dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt, ngoại trừ những biện pháp liên quan đến vũ khí, một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ.

"Chúng tôi đã yêu cầu đại diện CHDCND Triều Tiên giải thích ý nghĩa của việc này, theo định nghĩa của họ, về bản chất (theo ý của họ) đó là tất cả các biện pháp trừng phạt, ngoại trừ (các chế tài liên quan đến) vũ khí", một tuyên bố từ Bộ Ngoại giao Mỹ trích dẫn lời quan chức. Theo ông, Bắc Triều Tiên ban đầu đưa ra những yêu cầu như vậy trong các cuộc họp với người Mỹ "ở cấp độ làm việc".

Sarah Sanders - Sputnik Việt Nam
Mỹ từ chối bình luận về tuyên bố của Bắc Triều Tiên sau hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội
Hôm thứ Năm, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại cuộc họp đã đồng ý tháo dỡ lò phản ứng hạt nhân ở Yongbyon, nhưng ông cũng muốn Mỹ đáp lại bằng cách dỡ bỏ lệnh trừng phạt.

Các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và CHDCND Triều Tiên, Donald Trump và Kim Jong-un, đã tham gia hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai tại Hà Nội vào ngày 27 — 28.2, kết thúc mà không có bất kỳ tài liệu nào được ký kết. Ông Trump tại  cuộc họp báo nói rằng sự khác biệt giữa hai bên không phải là về việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, Bình Nhưỡng đã không nhượng bộ trong "lĩnh vực khác". Sau cuộc hội đàm, Ngoại trưởng Bắc Triều Tiên Lee Young-ho nói rằng Triều Tiên đã đưa ra một đề xuất thực tế cho Hoa Kỳ dựa trên các nguyên tắc sự thỏa thuận và tin cậy tiến triển theo giai đoạn, bắt nguồn từ hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Hoa Kỳ và CHDCND Triều Tiên tại Singapore.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала