Người Kurd sẵn sàng thảo luận đề xuất của Nga về bình thường hóa tình hình Syria

WASHINGTON (Sputnik) – “Hội đồng Dân chủ Syria” (cánh chính trị của “Lực lượng Dân chủ Syria”) sẵn sàng thảo luận đề xuất của Nga về việc tạo ra một cấu trúc nhằm bình thường hóa tình hình đất nước, - ông Bassam Ishaq, đồng Chủ tịch sứ đoàn của Hội đồng tại Mỹ tuyên bố.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói về ý tưởng tạo ra một cấu trúc chuyên trách xúc tiến quá trình bình thường hóa dứt khoát tình hình Syria sau kho đánh tan bọn khủng bố. Ông Putin lưu ý rằng kết nối với quá trình này có cả việc rút toàn bộ các lực lượng vũ trang ra khỏi Syria và bảo tồn toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

"Chúng tôi sẵn sàng thảo luận cởi mở với các quan chức Nga về bất kỳ đề xuất nào", — ông Ishaq tuyên bố khi bình luận sáng kiến ​​của Liên bang Nga.

"Nga là lực lượng chính trị quan trọng ở Syria, chúng tôi đã thăm Matxcơva nhiều lần", — người đối thoại với hãng tin cho biết thêm.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin tuyên bố tình hình ở Syria đã ổn định
Ông Ishaq giải thích rằng Nga là trung gian hòa giải của "Hội đồng Dân chủ Syria" trong khâu tiếp xúc với Damascus, còn Hoa Kỳ là trung gian tiếp xúc với Ankara.

"Chúng tôi nóng lòng chờ đợi tiếp tục hợp tác với tất cả các bên — với Hoa Kỳ, với Nga và với tất cả các đối tượng hữu quan trong vấn đề Syria", — ông Ishaq tuyên bố. 

"Lực lượng Dân chủ Syria" bao gồm chủ yếu là người Kurd, là đối tác chính của Hoa Kỳ ở Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала