Ấn Độ sẽ mở nhà máy sản xuất máy súng Kalashnikov

© Sputnik / Aleksander Melnikov / Chuyển đến kho ảnhTổng giám đốc Công ty Cổ phần Rosoboronexport Alexander Mikheev (thứ hai từ phải sang) xem xét khẩu súng trường tấn công Kalashnikov loại 200 tại triển lãm vũ khí quốc tế IDEX-2019 ở Abu Dhabi
Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Rosoboronexport Alexander Mikheev (thứ hai từ phải sang) xem xét khẩu súng trường tấn công Kalashnikov loại 200 tại triển lãm vũ khí quốc tế IDEX-2019 ở Abu Dhabi - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ khai trương một xí nghiệp sản xuất súng trường tấn công Kalashnikov vào Chủ nhật tại thành phố Ameti, theo hãng tin PTI.

Trước đó đã có thông báo rằng thỏa thuận thành lập liên doanh sản xuất súng trường tấn công Kalashnikov ở Ấn Độ đang trong giai đoạn phối hợp cuối cùng.

Kalashnikov trình làng súng trường AK-308 - Sputnik Việt Nam
Kalashnikov tiết lộ về kế hoạch sản xuất hàng loạt súng máy dùng đạn của NATO

Được biết, việc hợp tác sản xuất súng Kalashnikov với Liên bang Nga sẽ được mở tại Nhà máy Korwa Ordnance Factory. Theo PTI, Thủ tướng Modi cũng sẽ công bố một số dự án khác tại khu vực trong chuyến thăm của ông.

Năm 2016, Rosoboronexport tuyên bố rằng Nga đã gửi mẫu Kalashnikov cho các đối tác Ấn Độ và đang chờ kết quả thử nghiệm. Sau đó, tổng giám đốc của tổ hợp "Kalashnikov", ông Alexei Krivoruchko, nói với Sputnik trong triển lãm IDEX-2017 rằng công ty đã tìm được nhà thầu Ấn Độ cho dự án này và sẵn sàng ký hợp đồng sản xuất liên doanh. Ban đầu, các doanh nghiệp Ấn Độ lên kế hoạch sản xuất dòng AK "sê-ri thứ 100". Tuy nhiên, như đã nêu trong cuộc phỏng vấn với Sputnik và Kommersant, tổng giám đốc hiện tại của "Kalashnikov", ông Vladimir Dmitriev cho biết hiện đang xem xét lựa chọn sản xuất dòng AK tiên tiến hơn, "sê-ri thứ 200".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала