Chuyên gia giải thích về sự thất bại của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tại Hà Nội

© REUTERS / Kim Hong-JiPhát sóng đưa tin cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trên màn hình TV ở Seoul, Hàn Quốc
Phát sóng đưa tin cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trên màn hình TV ở Seoul, Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Washington, (Sputnik) - Sự thất bại của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tại Hà Nội được giải thích bởi thực tế rằng đây là “chương trình với một diễn viên duy nhất” của Tổng thống Mỹ Donald Trump mà không có sự chuẩn bị đúng đắn, Laura Rosenberger, cựu cố vấn về các vấn đề đối ngoại của trụ sở bầu cử của Hillary Clinton cho biết.

"Quy trình đàm phán rất quan trọng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn có kết quả tốt, bà Rosberger nói tại một hội nghị về Hội nghị thượng đỉnh Hà Nội tại Qũy Carnegie ở Washington.

Theo bà, trong các cuộc đàm phán trước hội nghị thượng đỉnh, luôn có câu hỏi về việc các nhà đàm phán Mỹ có thẩm quyền như thế nào. Điều này rất quan trọng trong điều kiện đàm phán liên tục, phức tạp xét từ góc độ kỹ thuật, vị chuyên gia tin tưởng.

"Sự thất bại của hội nghị thượng đỉnh là hậu quả của việc thiếu đi quá trình đàm phán đúng đắn với sự tham gia của các nhà đàm phán có thẩm quyền", — bà Rosenberg nói thêm.

Hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội đã được tổ chức từ 27-28 / 2. Nó kết thúc sớm hơn trái với kế hoạch chỉ định. Hai bên không ký kết được tài liệu chung. Ông Trump thừa nhận rằng ông không thể đạt được thỏa thuận với Kim Jong-un, nhưng Hoa Kỳ tiếp tục liên lạc với Bắc Triều Tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала