"Không dâm ô": Hành vi "sờ đùi, sờ mông" học sinh của thầy giáo được gọi là gì?

© Ảnh : pixabay.comCô gái
Cô gái - Sputnik Việt Nam
Theo ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang), hành vi của thầy giáo Trường tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, Bắc Giang) đã có tính chất xâm hại đến thân thể của học sinh, báo Lao động phản ánh.

Lý do chưa đủ căn cứ xác định thầy giáo có hành vi dâm ô 

Học sinh Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Thầy giáo ở Bắc Giang bị tố dâm ô nhiều học sinh nữ

Trong buổi thông tin về vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Tiên Sơn vào sáng 6.3, bước đầu Cơ quan điều tra Công an huyện Việt Yên xác định chưa đủ căn cứ để chứng minh ông Dương Trọng Minh (giáo viên của trường) có hành vi dâm ô học sinh.

Nói về lý do chưa đủ căn cứ để xác định hành vi của thầy Minh là dâm ô, trung tá Nguyễn Việt Nguyễn — Phó trưởng Công an huyện Việt Yên cho biết:

 "Sau khi được sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang và Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, Cơ quan điều tra Công an huyện đã tiến hành công tác điều tra, xác minh vụ việc.

Trong biên bản ngày 1.3 (cuộc làm việc của thôn nơi thầy Minh sinh sống — PV), cháu N.T.T đã trình bày là thầy Minh có hành vi sờ vào vùng nhạy cảm.

Trong quá trình xác minh, chúng tôi đã lấy lời khai của các học sinh liên quan đến vụ việc, nhưng riêng lời khai của cháu N.T.T thì không thực hiện được. Lý do vì bố cháu T không cho tiếp xúc với cháu, khi chúng tôi hỏi thì xua tay không trả lời.

© Ảnh : Lao động / Trung tá Nguyễn Việt Nguyễn- Phó trưởng Công an huyện Việt Yên
Trung tá Nguyễn Việt Nguyễn- Phó trưởng Công an huyện Việt Yên  - Sputnik Việt Nam
Trung tá Nguyễn Việt Nguyễn- Phó trưởng Công an huyện Việt Yên

Vì vậy, cơ quan điều tra chỉ ghi nhận được thông tin từ buổi làm việc của thôn. Chúng tôi đã làm việc với tất cả các thành phần có mặt trong buổi làm việc đó, mọi người đều nói cháu T chỉ bảo là thầy có sờ vào vùng nhạy cảm, còn sờ vào bộ phận nào thì không nói thêm" — trung tá Nguyễn Việt Nguyễn cho biết.

Học sinh người Việt - Sputnik Việt Nam
Nghi vấn thầy giáo nhắn tin ‘gạ tình’ học sinh cấp 3 trường chuyên ở Thái Bình
Lãnh đạo Công an huyện cho biết, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ thông tin, đến thời điểm hiện tại xác định, chưa đủ căn cứ chứng minh thầy Minh có hành vi dâm ô. Thầy giáo chỉ có hành vi "véo tai, sờ mông, sờ đùi, xoa lưng"… học sinh.

Thầy giáo đã xâm hại thân thể học sinh

Trong buổi thông tin, nhiều phóng viên đặt vấn đề, nếu những hành vi "sờ mông, sờ đùi, vỗ vai, véo tai…" của thầy Minh không đủ căn cứ để cấu thành tội dâm ô trẻ em, thì việc thầy làm với học sinh nên gọi tên chính xác là gì?

Về điều này, ông Nguyễn Đại Lượng — Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên — cho rằng, mức độ hành vi của thầy Minh đã có tính chất xâm hại đến thân thể của học sinh. Nhiều học sinh nói thầy véo tai rất đau, khiến các em sợ hãi.

Ông Lượng cũng cho biết, trước đó, ông chưa bao giờ trả lời báo chí là "xác minh việc dâm ô", hay "thầy Minh có hành vi dâm ô học sinh". Hiện phía UBND huyện chưa nhận được đơn, hay thông tin xin ra khỏi ngành của thầy Dương Trọng Minh như báo chí thông tin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала