Việt Nam đã có tổng cộng 6 tỉ phú USD thế giới

© Ảnh : Tin tức chứng khoánÔng Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan Group
Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan Group - Sputnik Việt Nam
Tạp chí Forbes vừa đưa vào bảng xếp hạng tỉ phú USD với 2 cái tên người Việt Nam là ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan và ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank, theo plo.

Theo đó, ông Quang xếp thứ hạng 1.717 với tổng giá trị tài sản 1,3 tỉ USD. Còn ông Anh xếp thứ hạng 1.349 với tổng giá trị tài sản 1,7 tỉ USD.

Thông tin trên Forbes cũng tiết lộ ông Quang và ông Anh là 2 người bạn cũng là đối tác quan hệ mất thiết với nhau. Cả 2 ông là bạn học bên Nga.

Sau khi học xong, nếu như ông Quang về nước làm việc tại Viện Khoa học Việt Nam trước khi bước ra làm riêng vào thập niên 1990 thì ông Anh khởi nghiệp kinh doanh khá thành công tại Đông Âu và Việt Nam.

© Ảnh : VietnamNetÔng Nguyễn Đăng Quang và ông Hồ Hùng Anh.
Ông Nguyễn Đăng Quang và ông Hồ Hùng Anh. - Sputnik Việt Nam
Ông Nguyễn Đăng Quang và ông Hồ Hùng Anh.

Cả 2 ông sau khi tích lũy được nguồn lực, ông Quang bắt đầu đầu tư vào Techcombank năm 1993 và là nhà sáng lập cùng với ông Anh khởi tạo nên Masan. Còn ông Anh đầu tư vào Techcombank năm 1995 và cả 2 ông kiểm soát ngân hàng này vào năm 2006.

Bốn tỉ phú USD còn lại vẫn là những cái tên quen thuộc gồm bà Nguyễn Thị Phương Thảo — Tổng giám đốc VietJet đang có giá trị tài sản là 2,3 tỉ USD, xếp thứ 1.008.

Ông Trần Bá Dương — Chủ tịch Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) xếp thứ 1.349 với giá trị tài sản là 1,7 tỉ USD.

Nguyễn Thị Phương Thảo - Sputnik Việt Nam
Tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vào Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2018
Theo bảng cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng — Chủ tịch Tập đoàn Vingroup xếp hạng 239 với giá trị tài sản là 7,8 tỉ USD.

Trong khi đó, ông Phạm Đình Long — Chủ tịch Tập đoàn thép Hòa Phát có tổng tài sản vừa đúng con số 1 tỉ USD để tiếp tục có tên trong bảng xếp hạng với thứ hạng 1.756.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала