Không quân Israel tấn công căn cứ chiến binh để đáp trả pháo kích từ Gaza

© AFP 2023 / Jack Guez / Máy bay F-35 Lightning II Không quân Israel
Máy bay F-35 Lightning II  Không quân Israel - Sputnik Việt Nam
TEL-AVIV (Sputnik) – Tối hôm thứ Năm, máy bay của Israel đã tấn công các chiến binh Palestine ở Dải Gaza để đáp trả một quả tên lửa và bóng bay kèm nổ được phóng lên một ngày trước đó từ vùng bao vây, quân đội cho biết.

Vụ tấn công bằng tên lửa đầu tiên trong tháng không gây thương tích vừa diễn ra ở miền nam Israel, nơi vào ngày hôm trước vang lên tín hiệu báo động và hệ thống phòng thủ tên lửa đã được kích hoạt.

Benjamin Netanyahu - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Israel: Iran là mối đe dọa lớn nhất đối với Trung Đông

"Máy bay và các thiết bị bay khác của Lực lượng Quốc phòng Israel đã tấn công một số mục tiêu quân sự trong tổ hợp Hamas ở phía nam Dải Gaza. Cuộc tấn công là phản ứng đáp lại những quả bóng mang thiết bị nổ và tên lửa được bắn từ Dải Gaza nhằm vào lãnh thổ Israel", báo cáo cho biết.

Người Israel như lệ thường lại đổ lỗi cho phong trào Hồi giáo Hamas vì tất cả các hành động gây hấn từ lãnh thổ của vùng đất do tổ chức này kiểm soát.

"Lực lượng Quốc phòng Israel xem xét hết sức nghiêm túc mọi nỗ lực gây tổn hại cho công dân Israel và sẽ tiếp tục hành động dứt khoát chống lại các cuộc tấn công này", — quân đội Israel tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала