Ngoại trưởng TQ: “Khi Nga và Trung Quốc đoàn kết với nhau, thế giới sẽ an toàn hơn”

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhForeign Minister of the People's Republic of China Wang Yi during a joint press conference with Russian Foreign Minister Sergey Lavrov on the results of their meeting in Moscow
Foreign Minister of the People's Republic of China Wang Yi during a joint press conference with Russian Foreign Minister Sergey Lavrov on the results of their meeting in Moscow - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh, (Sputnik) - Nga và Trung Quốc là hai quốc gia có trách nhiệm quốc tế lớn. Một khi Moskva và Bắc Kinh đoàn kết với nhau, thế giới sẽ an toàn và ổn định hơn, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị phát biểu hôm thứ Năm tại cuộc họp báo.

"Trong lĩnh vực quan hệ quốc tế, Trung Quốc và Nga, với vai trò hai cường quốc và thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, có trách nhiệm rất lớn", — Ngoại trưởng nói.

Ông nói thêm rằng "hai nước chúng tôi thường xuyên duy trì liên lạc trong hầu hết các vấn đề quốc tế lớn, quan điểm của chúng tôi đa phần là tương tự hoặc trùng khớp. Chúng tôi dự định tăng cường hợp tác chiến lược vào năm nay, tuân thủ các nguyên tắc và mục tiêu của Hiến chương Liên Hợp Quốc".

"Khi Trung — Nga đoàn kết gắn bó với nhau, thế giới sẽ an toàn, hòa bình và ổn định hơn", — Ngoại trưởng Vương Nghị nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала