Nga-Syria vạch trần mâu thuẫn trong tuyên bố của Hoa Kỳ về trại “Er-Rukban”

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu ban tham mưu điều phối liên ngành của Nga và Syria lưu ý rằng những lời phát biểu của đại diện Mỹ liên quan đến trại Syria “Er-Rukban” đầy mâu thuẫn với nhau. Nhận định này nêu trong tuyên bố chung của Ban điều phối.

Thông báo chỉ ra rằng đại diện của liên minh quốc tế do Hoa Kỳ đứng đầu là Sean Ryan trước đó tuyên bố không có bất kỳ trở ngại nào cho việc di chuyển tự do của dân tị nạn từ trại "Er-Rukban".

trại tị nạn Er-Rukban - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga: Hoa Kỳ phải chịu trách nhiệm về tình trạng thảm họa ở trại “Rukban”

Cùng lúc, Tùy viên báo chí thứ nhất của đại sứ quán Hoa Kỳ ở Amman là Alex Hawkes lại nêu hàng loạt điều kiện để đảm bảo khả năng cho cư dân "Er-Rukban" rời khỏi khu trại này.

"Ông Hawks đã nói trắng ra rằng chỉ phía Mỹ mới có thể tác động đến cái gọi là "người nổi dậy" và bảo đảm số này không sử dụng vũ lực, cũng như báo cho dân tị nạn về chuyện Chính phủ Syria sẵn sàng cung cấp điều kiện sống xứng đáng cho những ai trở lại đời sống dân sự", — Ban tham mưu điều phối nhận xét.

Cần lưu ý rằng Hawks cố gắng phô trương "biểu hiện của sự quan tâm chăm sóc", cũng như cam kết tạo điều kiện tốt cho những người tị nạn trở về từ trại, nhưng trong khi đó "ở "Er-Rukban" lan tràn cảnh đói, rét và bệnh tật".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала