Quân nhân Ba Lan gọi Kaliningrad là khu "bù nhìn quân sự" của Nga

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnhKaliningrad
Kaliningrad - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Đại tá dự bị Marek Wzhosek gọi vùng Kaliningrad là bù nhìn quân sự của Nga vì số lượng vũ khí được triển khai ở đó.

Wzhosek cho rằng gần đây Moskva đã tăng số lượng phương tiện tại biên giới phía Tây của đất nước.

Theo đó, ví dụ, vào đầu tuần này, trung đoàn S-400 "Triumph" đã tăng cường củng cố phòng không ở khu vực Kaliningrad. Ông Wzhosek cũng đề cập đến thông tin từ một số cơ quan truyền thông Nga hồi đầu tháng đưa tin về việc triển khai máy bay chiến đấu Su-27 tới khu vực này nhằm đáp trả việc NATO gia tăng quân lực.

"Khu vực Kaliningrad <…> là tuyến phòng thủ với các thiết bị của thế hệ trước. <…> Người Nga sử dụng nó như một bù nhìn quân sự", đại tá dự bị nói trên sóng Polskie Radio.

Tên lửa phòng không S-400 của Nga - Sputnik Việt Nam
Lực lượng phòng không tỉnh Kaliningrad được tăng cường thêm một trung đoàn S-400
Theo Wzhosek, lãnh thổ này không chỉ trở thành căn cứ quân sự mà còn là "tai mắt" của Nga. Ông bày tỏ niềm tin rằng Moskva đang cố gắng để bảo vệ khu vực của mình và kiểm soát lãnh thổ vượt ra ngoài biên giới.

Tháng 5 vừa qua, cổng thông tin National Interest cho rằng "Kaliningrad vũ trang đến tận răng" là cơn ác mộng khủng khiếp nhất của NATO. Bình luận về bài viết này, Nghị sĩ Duma Quốc gia Yury Shvytkin nhấn mạnh rằng bất kỳ động thái nào của Nga nhằm triển khai vũ khí trong lãnh thổ của mình đều là vấn đề thuộc nội bộ đất nước. Nghị sĩ cũng lưu ý rằng tất cả các hành động của Nga nhằm mục đích bảo vệ biên giới Tổ quốc đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc của luật pháp quốc tế.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала