NI: “Tên lửa “Zirkon” là thứ vũ khí sấm sét”

© Sputnik / Denis Abramov / Chuyển đến kho ảnhChuyên gia nêu lợi thế quan trọng của tên lửa "Zircon"
Chuyên gia nêu lợi thế quan trọng của tên lửa Zircon - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Tên lửa siêu thanh “Zirkon” phóng từ trên biển chứng tỏ rằng các siêu vũ khí Nga đang ngày càng mạnh hơn. Đó là kết luận của tác giả tạp chí Mỹ National Interest.

Chuyên gia ủng hộ quan điểm cho rằng "Zirkon" là thứ vũ khí sấm sét vì tên lửa này không thể bị chặn, mà một lý do là nhờ có tốc độ đáng kể.

Ông lưu ý rằng tên lửa Nga đủ sức triệt hạ cả mục tiêu trên biển và trên đất liền. Đồng thời, từ góc nhìn về kết quả diệt mục tiêu mặt đất, đáng gờm còn có cả hệ thống tên lửa phóng từ trên không "Kinzhal" và hệ thống siêu thanh "Avangard", cũng gây "mối lo ngại lớn".

Tàu khu trục tên lửa Hải quân Hoa Kỳ Gravely - Sputnik Việt Nam
Vũ khí siêu chiến lược: chuyên gia kể về mối nguy của "Zircon" đối với Hải quân Hoa Kỳ

Tuy nhiên, tác giả thừa nhận rằng ông ta có thể sai, vì không nắm rõ các đặc điểm chính xác của những vũ khí tối tân mới nhất

Hồi tháng 2, trong thông điệp gửi Quốc hội Liên bang, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng "Zirkon"  sẽ có tốc độ 9 Mach và tầm bay xa hơn 1.000 km. Tên lửa biển siêu thanh mới sẽ được trang bị cho loại tàu triển vọng cũng như tàu ngầm và tàu nổi đang được chế tạo.

Theo lời Đô đốc về hưu, Anh hùng Nga, TS Kỹ thuật Vsevolod Khmyrov, có đảm bảo là các mục tiêu sẽ bị bắn trúng trong 5 phút từ cự ly cách bờ biển 500 km.

Ở phương Tây, cũng đánh giá cao sáng chế mới. Chẳng hạn, trong bài viết của nhà báo Đức Gernot Kramper, xuất bản ở Stern, có lưu ý rằng "Zirkon" hóa ra bay nhanh hơn nhiều so với mức mà các chuyên gia phương Tây đã tưởng. Theo lời ông, tốc độ của tên lửa, cũng như phạm vi hiệu lực của "Zirkon" khiến việc đánh chặn nó là bất khả.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала