Người phụ nữ nhập viện sau khi quan hệ bằng miệng

© Depositphotos.com / KonradbakCặp vợ chồng
Cặp vợ chồng - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Một người phụ nử Tây Ban Nha đã bị sốc phản vệ sau khi quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình và nuốt phải tinh dịch. Các bác sĩ điều trị bệnh nhân đã mô tả những gì xảy ra trong Tạp chí British Medical Journal Case Reports .

Người phụ nữ từ Alicante đã đến bệnh viện Đại học Alicante với dấu hiệu buồn nôn và ngạt thở. Nhân viên y tế đã loại trừ phản ứng dị ứng với tinh trùng — bệnh nhân nói với họ việc quan hệ tình dục bằng miệng không dẫn đến các triệu chứng như vậy trước đây.

Người phụ nữ bị dị ứng với penicillin, nhưng cô không uống bất kỳ loại thuốc nào trong ngày hôm đó. Nhưng hóa ra, đối tác tình dục của cô đang trải qua điều trị nhiễm trùng tai bằng amoxicillin, một loại kháng sinh họ penicillin. Có lẽ thuốc kháng sinh đã xâm nhập vào cơ thể người phụ nữ qua tinh trùng và gây sốc phản vệ. Cần lưu ý rằng đây là trường hợp đầu tiên như vậy được đề cập đến trong tài liệu y khoa. Trước đó các trường hợp phản ứng với amoxicillin sau khi hôn đã được mô tả.

Bệnh nhân đã nhận được một liều adrenaline, salbutamol và steroid, sau vài giờ cô bắt đầu thở dễ dàng hơn.

Các tác giả của bài báo cảnh báo những người bị dị ứng nên chú ý đến những gì đối tác của họ ăn uống, những loại thuốc nào đang dùng và, trong trường hợp có thể có phản ứng dị ứng, nên tránh quan hệ gần gũi. Các bác sĩ cũng cần tính đến khả năng tương tác với chất gây dị ứng trong chẩn đoán.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала