Thứ trưởng: “Chuẩn bị tốt nhất lực lượng VĐV tham dự SEA Games và vòng loại Olympic 2020”

© Ảnh : toquocThứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải chủ trì buổi làm việc.
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải chủ trì buổi làm việc. - Sputnik Việt Nam
Ngày 12/3, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với Tổng cục Tổng cục Thể dục thể thao về kết quả thực hiện kế hoạch công tác Quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019, theo to quoc.

Theo báo cáo của Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng, trong những tháng đầu năm, đơn vị đã trình xin ý kiến thành viên Chính phủ đối với dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ súng một số điều của Luật TDTT.

Tổng cục TDTT cũng đã hoàn thiện Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 năm 2021 tại Việt Nam và sẽ chuẩn bị báo cáo với lãnh đạo Bộ. Bên cạnh đó, Tổng rục cũng đã xây dựng 2 Thông tư quy định cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với các môn thể thao: Muay, Kickboxing..

Thủ môn Văn Lâm chào cảm ơn CĐV Việt Nam - Sputnik Việt Nam
"Bóng đá Việt Nam phải vô địch SEA Games 2019"

Về thể thao quần chúng, Tổng cục cũng đã hướng dẫn và đôn đốc các địa phương tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019. Đến nay đã có trên 50 tỉnh, thành ban hành kế hoạch tại các xã phương, thị trấn trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Ngọc Anh — Vụ trưởng Vụ thể thao quần chúng: năm nay, chương trình sẽ không triển khai các mô hình điểm mà sẽ để các địa phương tự lên chương trình của địa phương đó. Bên cạnh đó, mục tiêu sẽ đạt 6tr-6,5 triệu người tham gia và đạt 85% các xã, phường, thị trấn hoàn thành chương trình.

Vụ cũng tiếp tục đôn đốc và kiểm tra các địa phương triển khai chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016-2020, cùng với đó sẽ tổ chức Ngày hội bơi toàn quốc 2019 dự kiến vào đầu tháng 6 tới.

Đối với thể thao thành tích cao,  Tổng cục đã triệu tập gần 1.100 lượt VĐV tập huấn tại các Trung tâm HLTTQG để chuẩn bị tham dự SEA Games 30 và vòng loại Olympic 2020 cũng như các giải thể thao quốc tế khác năm 2019.

© Ảnh : toquocToàn cảnh cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp. - Sputnik Việt Nam
Toàn cảnh cuộc họp.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao các công tác mà Tổng cục TDTT thực hiện trong quý I, đặc biệt là các công tác chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 30 và vòng loại Olympic 2020. Thứ trưởng yêu cầu các Vụ chức năng cần bám sát các công tác tập huấn, lịch trình thi đấu của các ĐT nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất, đặc biệt là các VĐV trọng điểm và các môn Olympic. Vì đây là năm quan trọng đối với các các ĐT thi đấu giành suất Olympic.

HLV Park Hang-seo và Văn Quyết - Sputnik Việt Nam
HLV Park Hang Seo lại dẫn dắt U22 Việt Nam đá SEA Games

Về thể thao quần chúng, Thứ trưởng yêu cầu cần rà soát triển khai tổ chức Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân 2019 trên toàn quốc. Các mô hình điểm của các địa phương cần cụ thể và báo cáo với Tổng cục TDTT,  triển khai các chương trình thể thao bên lề để tạo không khí chứ không đơn thuần là một ngày chạy. Bên cạnh đó, bơi an toàn cũng cần có nhiều mô hình điểm để nhân rộng:

"Các tập thể, cá nhân có đóng góp trong phong trào cần được khen thưởng, thể thao quần chúng có nhiều đóng góp nhưng lại không được biết đến và phải tạo được sự đột phá cho riêng mình" — Thứ trưởng nhấn mạnh.

Về các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II, Thứ trưởng lưu ý việc tiếp thu ý kiến của các thành viên Chính phủ đối với dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật TDTT,  tiếp tục hoàn thiện Đề án tổng thể chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 năm 2021 gửi xin ý kiến các Bộ, ngành, địa phương liên quan. Phối hợp tổ chức các hoạt động TDTT kỷ niệm 73 năm Ngày Thể thao Việt Nam và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала