Vietjet lên tiếng về hợp đồng mua máy bay Boeing 737 Max

© Ảnh : TTXVN phát / Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet - Sputnik Việt Nam
Ngày 13.3, Vietjet Air cho biết hãng chưa khai thác dòng máy bay Boeing 737 Max và chỉ quyết định khai thác dòng máy bay này sau khi có các kết luận chính thức từ cơ quan chức trách, báo Thanh Niên đưa tin.

Theo đại diện Vietjet, hiện nay hãng đang khai thác dòng máy bay Airbus A320 mới, tuổi bình quân 2,82 năm, bao gồm thế hệ mới nhất là A320-A321neo.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet  và ông Kevin McAllister, Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Boeing chụp ảnh cùng hai nguyên thủ quốc gia - Sputnik Việt Nam
Vietjet Air chi gần 13 tỷ USD mua thêm 100 máy bay Boeing

Theo chuẩn mực ngành hàng không thế giới, tất cả các máy bay của 2 nhà sản xuất máy bay lớn nhất Airbus và Boeing đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định cao nhất và được phê chuẩn bởi nhà chức trách hàng không châu Âu (EASA), nhà chức trách hàng không Mỹ (FAA) mới được cung cấp và khai thác tại thị trường. Cả 2 nhà sản xuất đều cung cấp những tàu bay có độ tin cậy an toàn cao.

"Vietjet luôn đặt an toàn của hành khách lên hàng đầu. Hiện nay chúng tôi đang theo dõi sát sao vụ việc máy bay Boeing 737 MAX và sẽ có các quyết định về việc khai thác dòng máy bay này sau khi có các kết luận chính thức và hướng dẫn từ các cơ quan chức trách hàng không thế giới và Cục Hàng không Việt Nam, đảm bảo phát triển đội tàu hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cao nhất", đại diện Vietjet cho hay.

Vietjet vừa ký hợp đồng với Boeing mua 100 máy bay Boeing 737 Max bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ — Triều hồi cuối tháng 2. Trong đó, 80 chiếc sẽ là 737 MAX 10, phiên bản lớn nhất của dòng Boeing 737 và 20 máy bay 737 MAX 8 chuẩn.

Nguyễn Thị Phương Thảo - Sputnik Việt Nam
Đặt mua tới 371 máy bay, Vietjet lấy tiền từ đâu?
Sáng nay, 13.3, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sau khi đánh giá các thông tin liên quan đến hoạt động khai thác loại máy bay Boeing 737 Max, để đảm bảo an toàn hàng không, Cục quyết định tạm thời không cấp phép bay mới và đình chỉ hiệu lực phép bay đã cấp với các chuyến bay sử dụng máy bay Boeing 737 Max trong vùng trời Việt Nam.

Quyết định này được đưa ra sau 2 vụ tai nạn rơi máy bay thảm khốc liên quan đến Boeing 737 Max của hãng hàng không Ethiopian (Ethiopia) và Lion (Indonesia) và việc nhiều nước trên thế giới ban hành lệnh cấm với Boeing 737 Max.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала