Dữ liệu của "hộp đen" cho thấy sự giống nhau của hai thảm họa Boeing 737 MAX

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến kho ảnhhộp đen máy bay Boeing
hộp đen máy bay Boeing - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Phân tích dữ liệu của "hộp đen" của máy bay Boeing 737 Max 8 của hãng hàng không Etopian Airlines bị rơi ở Ethiopia cho thấy sự tương đồng của vụ tai nạn với vụ thảm họa của hãng hàng không Lion Air của Indonesia. Điều này được nêu trên trang của Bộ Giao thông Vận tải Ethiopia trên Facebook.

Bộ trưởng Dagmavit Moges đã phát biểu sau khi văn phòng điều tra tai nạn máy bay BEA của Pháp gửi dữ liệu từ máy ghi âm và thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay của chiếc máy bay bị rơi tới chính quyền Ethiopia.

Người đứng đầu bộ phận nói rằng thông tin mới đã giúp tiết lộ "một sự tương đồng rõ ràng " giữa hai thảm họa. Tuy nhiên, cô từ chối cung cấp dữ liệu cụ thể, bao gồm cả thông tin về việc liệu phần mềm mới Boeing có hoạt động trên máy bay của Ethiopia hay không. Chúng đã có thể là nguyên nhân gây ra sự cố của Lion Air.

Thông tin mới sẽ là chủ đề cho việc nghiên cứu thêm trong quá trình điều tra. Bộ trưởng cũng lưu ý rằng dữ liệu đã được kiểm tra bởi các nhà điều tra từ Ethiopia và Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала