Colombia: bé gái chào đời "mang bầu" chị em sinh đôi

MOSKVA (Sputnik) – Nữ công dân Colombia, cô Monica Vega, đã sinh ra một em bé có “bào thai” bên trong, tờ La Nacion đưa tin.

Vụ việc xảy ra tại thành phố Barranquilla. Trong một lần kiểm tra siêu âm, các bác sĩ phát hiện một khối mô với dây rốn và nước ối trong cơ thể của thai nhi bảy tháng. Sự bất thường này được gọi là fetus in fetu — thai trong thai. Theo một số nhà khoa học, đây cơ bản là một khối u, trong khi các chuyên gia khác gọi đó là "thai ký sinh".

Em bé - Sputnik Việt Nam
Em bé sinh ra với số cân nhỏ nhất thế giới đã được xuất viện
Các bác sĩ ở Barranquilla quyết định tổ chức mổ lấy thai vào tuần thứ 37 của thai kỳ. Sau đó, họ thực hiện ca phẫu thuật cho bé gái sơ sinh và loại bỏ "bào thai". Theo bác sĩ phẫu thuật Miguel Parr, không thể chờ đợi lâu hơn nữa, vì "thai ký sinh" đe dọa sức khỏe của thai nhi. "Thai ký sinh" không có tim và não, nó không thể tự tồn tại.

Theo La Nacion, "thai trong thai" là cực kỳ hiếm — với tỷ lệ chỉ có một phần triệu ca sinh nở. Trong trường hợp này, sự bất thường thường được tìm thấy sau khi sinh ra "thai chủ". Theo các bác sĩ, trường hợp độc nhất của Monica chính xác là sự sai lệch được phát hiện trước khi sinh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала