Nga chế tạo robot “thợ lặn” hoạt động dưới nước

© Sputnik / Anton DenisovCá bơi bên rạn san hô
Cá bơi bên rạn san hô - Sputnik Việt Nam
Các kỹ sư người Nga từ Đại Học Quốc Gia Sevastopol (SevSU) đã nói về việc chế tạo robot Android nhằm mục đích nghiên cứu đáy biển.

Các chuyên gia dự định áp dụng phương pháp điều khiển từ xa với exoskeleton (xương trợ lực) trong thiết kế, do đó giúp robot có hình dạng giống con người.

Trong tương lai, các nhà khoa học có kế hoạch phát triển một robot khác tương tự, nhưng không sử dụng người lái mà ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Robot hình người SAR-401 - Sputnik Việt Nam
Robot Nga trải qua khóa đào tạo để trở thành phi hành gia

Mô hình đầu tiên của robot android được điều khiển bởi exoskeleton từ xa: người ở căn cứ được đặt trong exoskeleton và tất cả tín hiệu chuyển động cơ thể của anh ta được truyền đến robot.

Các tác giả của dự án giải thích rằng trong quá trình phát triển robot mới, họ sẽ cố gắng dạy cho android đưa ra quyết định độc lập, kết hợp thuật toán AI vào nó, cũng như cải thiện công nghệ của tầm nhìn kỹ thuật, giúp nó không chỉ có thể nhìn thấy mà còn phân tích những gì quan sát được.

Robot hoạt động dưới nước không phải là hiếm đối với thế giới công nghệ robot hiện đại. Thiết bị như vậy là cần thiết để giảm khối lượng công việc của con người trong môi trường phức tạp và nguy hiểm, ví dụ, dưới lòng nước sâu.

Theo đó, robot sẽ có thể tham gia xây dựng các cây cầu và cấu trúc dưới nước khác, khám phá độ sâu của biển, thực hiện hoạt động cứu hộ và bảo trì đường ống ngầm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала