Nhiều Bộ trưởng Anh lập kế hoạch buộc Thủ tướng Theresa May từ chức

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhThủ tướng Anh Theresa May
Thủ tướng Anh Theresa May - Sputnik Việt Nam
Theo ANTD.VN - Theo tờ Sunday Times, một số Bộ trưởng của Anh đang lên kế hoạch buộc Thủ tướng Theresa May phải từ chức trong một vài ngày tới trước việc kế hoạch Brexit của bà liên tục bị Quốc hội bác bỏ.

Sunday Times dẫn các nguồn tin từ nội bộ chính phủ Anh cho biết, 11 Bộ trưởng của nước này đã lên kế hoạch đối chất với Thủ tướng Theresa May vào ngày 25-3 và nếu bà từ chối ra đi, họ sẽ đe dọa đồng loạt đệ đơn từ chức để gây sức ép.

Brexit - Sputnik Việt Nam
Kiến nghị yêu cầu hủy bỏ Brexit đã thu thập được gần bốn triệu chữ ký

Các quan chức có thể trở thành Thủ tướng lâm thời của Anh sau khi bà May ra đi gồm có Bộ trưởng Môi trường Michael Gove, Ngoại trưởng Jeremy Hunt và Phó Thủ tướng David Lidington.

Thủ tướng May từng hứa sẽ giải quyết vấn đề Brexit một cách êm đẹp nhưng sau 3 năm đàm phán, hiện vẫn chưa rõ Brexit sẽ diễn ra ra sao và ở thời điểm nào do kế hoạch của bà bị Quốc hội phản đối.

Theo một khảo sát hồi đầu tháng này của tờ Politico, hơn một nửa cử tri Anh muốn Thủ tướng May từ chức do không nhận được sự ủng hộ của Quốc hội về dự thảo Brexit.

Vào tháng 12-2018, bà May cũng từng nói với các thành viên của Đảng Bảo thủ rằng, bà sẽ từ chức trước cuộc tổng tuyển cử dự kiến vào năm 2022 nhưng không ấn định thời gian cụ thể.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала