Bắt giữ thành viên băng đảng liên quan đến vụ đánh bom tàu điện ngầm Moskva năm 2010

© Sputnik / Vladimir Fedorenko /  / Chuyển đến kho ảnhBắt giữ thành viên băng đảng liên quan đến vụ đánh bom tàu điện ngầm Moskva năm 2010
Bắt giữ thành viên băng đảng liên quan đến vụ đánh bom tàu điện ngầm Moskva năm 2010 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) - Một thành viên của "băng đảng Vagabov" liên quan đến vụ tấn công khủng bố kép ở tàu điện ngầm Moskva vào năm 2010 đã bị giam giữ tại Dagestan, như thông báo của Trung tâm quan hệ công chúng thuộc FSB Liên bang Nga cho biết.

«FSB của Liên bang Nga, với mục đích thực hiện nguyên tắc không thể tránh khỏi hình phạt,  cùng hợp tác với Ủy ban điều tra Liên bang Nga, đã  giam giữ một thành viên của «băng đảng Vagabov»  tại quận Khasirlurt, Cộng hòa Dagestan. Nhóm tội phạm nêu tên ở trên, thủ lĩnh đã bị tiêu diệt năm 2010, có liên quan đến tổ chức vụ nổ do những kẻ đánh bom tự sát gây ra vào ngày 29 tháng 3 năm 2010 trong thành phố Moskva tại các ga tàu điện ngầm Lubyanka và Park Kultury", —  nội dung thông cáo cho biết.

Bộ ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga gọi vụ đánh bom Nam Tư là vết nhơ thanh danh của NATO

Cần lưu ý rằng nghi phạm đã được dẫn độ đến thành phố Moskva để tiếp tục điều tra.

Trong thông cáo báo chí của FSB  Liên bang Nga không nêu rõ nghi phạm có liên quan trực tiếp đến việc thực hiện các hành vi khủng bố này hay không.

Vào tháng 3 năm 2010, với khoảng thời gian chưa đầy một giờ, hai vụ nổ mạnh liên tiếp xảy ra tại 3 ga tàu điện ngầm Moskva. Hậu quả trực tiếp của cả hai vụ nổ: 36 người tử vong tại chỗ. Trong những ngày tiếp theo, thêm 4 người chết trong bệnh viện.

 Cơ quan đặc nhiệm nêu tên kẻ tổ chức seri vụ nổ là  Magomedali Vagabov, một trong những thủ lĩnh tổ chức phá hoại và khủng bố  ngầm  hoạt động trên lãnh thổ Dagestan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала